10 câu hỏi thường gặp về Kỳ Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2


Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh để xét tuyển cho 39 ngành học trình độ đại học chính quy. Trong đó, Phương thức Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 thu hút sự quan tâm đặc biệt của thí sinh và phụ huynh. Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp kèm theo giải đáp chi tiết về phương thức tuyển sinh này.

1 Đây là phương thức xét tuyển mới của HIU?

Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 là một phương thức xét tuyển đại học chính quy đã được Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng tuyển sinh năm 2019. Năm nay, Nhà Trường tiếp tục dành 6% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này. Và được áp dụng cho những thí sinh đủ điều kiện dự thi Tốt nghiệp THPT 2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hay học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sắp tốt nghiệp THPT năm 2020.

2. Điểm trúng tuyển 2019 bao nhiêu?

Năm 2019, HIU tổ chức 3 đợt thi tuyển do Nhà trường tổ chức. Theo đó, điểm trúng tuyển (có điều kiện) trong năm 2019 theo phương thức Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 dao động từ 10 – 17.8 điểm tùy ngành cho hai môn thi. Nhiều ngành trúng tuyển có mức điểm cao so với điểm xét trúng tuyển. Cũng theo thống kê của Hội đồng Tuyển sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều nhất là Dược học, Răng Hàm Mặt, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Xét nghiệp Y học và Điều dưỡng.

3. Điểm xét tuyển của phương thức Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 khác gì so với ĐHQG TP.HCM?

Khác với Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực (theo thang điểm 1200) và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Khi đăng ký Kiểm tra năng lực dạng SAT , thí sinh dự thi 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển của ngành dự thi (trong đó có ít nhất 1 môn là Toán hoặc Ngữ Văn). Các môn thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Năng khiếu GDMN, Năng khiếu GDTC, năng khiếu mỹ thuật.

Điểm trúng tuyển kỳ Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 sẽ bao gồm cả điểm thi tuyển + điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định

Thí sinh có thể dùng chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL để quy đổi thành điểm xét tuyển môn Tiếng Anh ( theo bảng quy đổi).

4. Điểm Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 có thể thay thế cho điểm thi môn năng khiếu hay không?

Điểm thi năng khiếu là điểm thi bắt buộc để xét tuyển vào các ngành học có môn năng khiếu nằm trong tổ hợp môn xét tuyển… Do đó, các thí sinh chọn phương thức Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 khi đăng vào các ngành học: Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh – Truyền hình, Kiến trúc, thí sinh sẽ thi năng khiếu theo quy định của HIU.

5. Cấu trúc đề Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 ?

Toàn bộ đề thi, dạng thức thi giống với các kỳ thi tuyển đầu vào của các trường đại học và kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Đề thi sẽ do các thầy cô uy tín, kinh nghiệm ở cấp trung học phổ thông soạn, nội dung cũng nằm trong kiến thức ở cấp độ này. Hình thức thi là trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút đối với mỗi môn thi.

6. Các câu hỏi trong bộ đề thi khó hay dễ?

Đề thi sẽ gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm được bố trí theo mức độ từ dễ đến khó, 50% câu hỏi ở mức độ bình thường, 20% ở mức độ khá khó, 20% khó và 10% rất khó. Với sự phân loại như vậy, đa số học sinh sẽ làm được 50% đề thi nhưng trường lấy theo chỉ tiêu và lấy điểm từ cao đến thấp, nên học sinh làm được một nửa bài thi cũng chưa chắc đậu theo phương thức xét tuyển này.

Thí sinh đăng nhập để tải đề thi mẫu Tại Đây.

7. Có thể sử kết quả Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 để xét tuyển các ngành Khối Khoa học Sức khoẻ?

6 phương thức tuyển sinh năm 2020 bao gồm cả Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2, sẽ được áp dụng để xét tuyển đại học chính quy đối với tất cả các ngành học và các chương trình học quốc tế hiện có của HIU. Như vậy, các thí sinh quan tâm đến các khối ngành Khoa học Sức Khoẻ của HIU (Răng Hàm Mặt, Dược học; Điều dưỡng; Kỹ thuật xét nghiệm y học; Kỹ thuật phục hồi chức năng, Y đa khoa) và các ngành học mới (dự kiến) (Hộ sinh, Cử nhân sức khỏe răng miệng) đều có thể đăng ký xét tuyển bằng Phương thức Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2.

8. Không đậu kỳ Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 có cơ hội trúng tuyển vào HIU không?

Bên cạnh phương thức tuyển sinh dựa trên Kiểm tra năng lực dạng SAT 2, năm 2020 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn tổ chức xét tuyển bằng nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Các phương thức được xét tuyển độc lập với nhau và đều có giá trị xét tuyển ngang nhau. Thí sinh trúng tuyển đều theo học hệ đại học chính quy và đều được quyền lựa chọn các chương trình đào tạo theo nhu cầu và mong muốn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyền bằng nhiều Phương thức tuyển sinh của HIU để tăng cơ hội trúng tuyển vào các ngành học yêu thích.

Một điểm cần lưu ý là thí sinh có thể trúng tuyển ở nhiều phương thức khác nhau nhưng chỉ được quyền chọn và xác nhận nhập học ở một phương thức duy nhất.

9. Các mốc thời gian quan trọng của kỳ Kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2?

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký và ngày thi

+ Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/04/2020 đến 19/07/2020.
+ Kiểm tra: ngày 20 và 21/7/2020

Lệ phí dự thi : 50.000/môn thi

10. Cách thức đăng ký dự thi?

– Đăng ký trực tuyến tại website của trường theo đường dẫn: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh – Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 1, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM).

  • Hồ sơ đăng ký dự thi:

+ Phiếu đăng ký dự thi: Tải Tại Đây.

+ Bản sao Học bạ THPT

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2020 có thể bổ sung sau)

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân

+ 03 ảnh 3×4

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

  • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • website: www.admissions.hiu.vn
  • Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401
  • Hotline: 0938 69 2015 – 0964 239 172

HIU là thành viên của NHG.

 Lượt xem: 1357

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172