3 nguyên tắc vàng dành cho team 2k3 khi điều chỉnh nguyện vọng


Cập nhật lần cuối vào 19/08/2021

Sau khi biết điểm, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.  Dưới đây là  3 nguyên tắc quan trọng khi điều chỉnh thí sinh lưu ý nên để đảm bảo tối đa quyền lợi.

3 nguyên tắc vàng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2021

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM ngày 8/7/2021

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.  

Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Riêng đối với những thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Xem thêm >> Infographic: Các mốc tuyển sinh 2021 cập nhật mới nhất

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh đã đỗ NV1, hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các NV sau. Vì thế, thí sinh dù đủ điểm đỗ NV2 không thể học ngành có nguyện vọng ưu tiên thấp hơn (NV2) trong cùng một đợt xét tuyển.

Nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh không xác nhận nhập học với trường đã trúng tuyển ở NV1 thì sẽ coi như từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên, việc này rất rủi ro vì ngành thí sinh muốn vào có thể đã xét tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 1 và không xét tuyển đợt bổ sung.

Do đó, khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021, thí sinh cần ghi nhớ 3 nguyên tắc vàng sau:

  1. Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích. Tránh trường hợp đỗ NV1 và NV2 nhưng lại muốn học ở trường đăng ký NV2.
  2. Đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.
  3. Chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Xem thêm >> Điểm chuẩn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) 2020

Để tăng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành, đậu đúng trường thì sau khi biết điểm thi, thí sinh cần dành thời gian tính toán xem xét mức điểm của bản thân, so sánh với mức điểm chuẩn các năm của ngành học, trường học thí sinh đăng ký nguyện vọng đợt đầu tiên. Nếu điểm số không quá cao hoặc điểm ở mức phổ điểm trung bình,trung vị thí sinh cần ưu tiên sử dụng các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển, “đặt gạch” sớm đối với các ngành học yêu thích.

Xem thêm >> HIU nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 6 đến hết ngày 31/8

Hướng dẫn các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2021

Để thay đổi nguyện vọng các thí sinh thực hiện theo các bước dưới đây:

Các bước điều chỉnh nguyện vọng 2021

Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Xem thêm >> Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Mã trường, Mã ngành, Tổ hợp môn xét tuyển 2021

Xem thêm >> Những quy định về điều chỉnh nguyện vọng 2021 thí sinh cần lưu ý

Trong thời gian thực hiện giãn cách, bộ phận tư vấn tuyển sinh HIU vẫn duy trì làm việc và sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh qua các kênh tư vấn sau: 

Ngoài ra, Bộ phận Tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn duy trì làm việc và nhận hồ sơ xét tuyển, hỗ trợ tư vấn vào tất cả các ngày trong tuần (Thứ 2 đến Thứ 6)  trong giờ hành chính để hỗ trợ kịp thời cho thí sinh.

  • Sáng: 8h00 – 12h00 
  • Chiều: 13h00 – 17h00 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172