HIU tuyển sinh đại học chính quy ngành Dược – chương trình Tiếng Anh


Cập nhật lần cuối vào 10/06/2022

Năm học 2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành Dược chương trình Tiếng Anh. Sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài, và giảng viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học của nước ngoài giảng dạy.

Sinh viên ngành Dược trong một giờ thực hành

Nhiều cơ hội tương lai khi chọn học ngành Dược

Theo thống kê mới nhất của Cục quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ hiện nay của nước ta chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Chính vì vậy đã dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự ngành Dược tại các bệnh viện lớn nhỏ trên khắp cả nước, các trung tâm y tế và tại các công ty dược phẩm. Điều này ngày càng trở nên nghiêm trọng khi có thông tin gần đây rằng các công ty doanh nghiệp sản xuất và cung ứng thuốc ở nước ngoài có thể có quyết định đẩy mạnh đầu tư ở thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chính vì những lý do đó mà nguồn nhân lực ngành Dược ở hiện tại và tương lai trở nên khan hiếm, tạo ra cơ hội việc làm hết sức phong phú cho cử nhân ngành Dược. 

Y học hiện đại có nguồn gốc từ phương Tây, các tên thuốc và thành phần của chúng đều được ghi bằng tiếng Anh. Do đó việc học ngành Dược chương trình tiếng Anh giúp các sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức chuyên ngành, đọc hiểu tài liệu để trau dồi kiến thức, ngoài ra việc học tập chuyên ngành Dược bằng tiếng Anh sẽ giúp các sinh viên có trình độ cao cả về ngoại ngữ và chuyên ngành, mở ra nhiều cơ hội làm việc tại những công ty, bệnh viện, tổ chức lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Học Đại học ngành Dược 100% tiếng Anh sẽ là khởi đầu hoàn hảo để các em trở thành những công dân toàn cầu, tự tin vững bước để hội nhập quốc tế.

6 phương thức xét tuyển cho chương trình Dược Tiếng Anh

Năm học 2022, lần đầu tiên HIU sẽ tuyển sinh ngành Dược Tiếng Anh bằng 6 phương thức xét tuyển với những tiêu chí riêng biệt, đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào của Bộ Giáo dục Đào tạo, bao gồm các phương thức xét tuyển như sau:

  1. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  2. Xét học bạ THPT
  3. Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực HIU
  4. Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM
  5. Xét kết quả thi SAT
  6. Xét tuyển thẳng (thí sinh tham gia phỏng vấn)

Các em học sinh có thể đăng ký xét tuyển dự thi ngành Dược Tiếng Anh ngay bây giờ, đăng ký tại đây: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

Lợi thế khi chọn học ngành Dược tại HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. Trường lấy khối ngành sức khỏe làm mũi nhọn, mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phụng sự cho xã hội. Ngoài đầu tư đào tạo lý thuyết trường còn chú trọng vào ứng dụng thực hành. Vì vậy HIU tập trung đầu tư cơ sở vật chất thực hành cho sinh viên đặc biệt là sinh viên ngành Dược. Học ngành Dược tai HIU các bạn sẽ có đầy đủ mọi dụng cụ và máy móc phục vụ thực hành nghiên cứu miễn phí. Không chỉ thế, trường còn ký kết hợp tác với nhiều bệnh viện, nhà thuốc và doanh nghiệp lớn nhằm giúp các em có cơ hội được kiến tập và thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và gia tăng cơ hội việc làm cho các sinh viên ngay khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên của trường là các Giáo sư Tiến sĩ chuyên ngành Dược có nhiều kinh nghiệm ứng dụng thực hành và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu và bào chế thuốc. Thầy cô sẽ mang lại cho các em những bài giảng sát với thực tế, sinh động và hiệu quả.

Các sinh viên ngành Dược trong khóa thực tập tại nhà máy sản xuất thuốc

Khám phá thêm về ngành dược học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng: https://tuyensinh.hiu.vn/khoi-nganh-suc-khoe/duoc/

Xem thêm: Sinh viên ngành Dược HIU được FPT Long Châu “đặt gạch” ở học kỳ cuối. https://hiu.vn/tin-tuc/co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-duoc-hiu/

Trung Tâm Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172