Sinh viên HIU được học song song 2 ngành trong 5 năm


Cập nhật lần cuối vào 27/09/2021

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục triển khai 15 chương trình đào tạo song ngành. Đây được xem là cơ hội nhận được tấm bằng đại học thứ hai trong thời gian ngắn với mức chi phí tiết kiệm.

XEt học bạ vào HIU
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng triển khai chương trình đào tạo song ngành đối với 15 ngành học

HIU đào tạo 15 chương trình song ngành

Chương trình đào tạo song ngành được thiết kế dựa trên sự giao thoa và có tính bổ trợ giữa hai ngành học với nhau để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức một cách hệ thống trong suốt quá trình học tập. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau.

Năm 2021, chương trình đào tạo song ngành được áp dụng cho 15 chuyên ngành chính thuộc các khối ngành Kinh tế – Quản lý, Kỹ thuật – Công nghệ, Luật và Khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn. Thời gian đào tạo của chương trình song ngành là 5 năm.

Theo đó, sinh viên theo học một trong các ngành học trong danh mục đào tạo song ngành, sẽ có thể chọn thêm một ngành học thứ hai tương ứng.

Sở hữu 2 bằng đại học – Giúp bạn trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng

Người học được nhận hai bằng cử nhân riêng biệt, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, kiến thức thức đa dạng, kỹ năng mềm phong phú là những ưu điểm vượt trội của chương trình đào tạo song ngành.

Có thể thấy trong thời đại 4.0, việc sở hữu tấm bằng đại học thứ 2 được sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các bạn sinh viên sau khi ra trường, dễ dàng tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi gia nhập thị trường lao động.

Sở hữu 2 bằng đại học – Giúp bạn trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng

Sinh viên chọn học chương trình song ngành, sẽ sở hữu lượng kiến thức đa ngành phong phú, kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn. Điều này giúp các bạn sinh viên ghi điểm, trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp từ đó cũng trở nên rộng mở.

Đối tượng và điều kiện đăng ký chương trình đào tạo song ngành HIU

Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (thuộc niên khoá từ 2019-2020) có thể đăng ký chương trình song ngành từ học kỳ 2 năm nhất.

Điều kiện đăng ký bao gồm:

  • Chuyên ngành phụ (chương trình ngành thứ 2) phải khác với chuyên ngành chính (chương trình ngành thứ nhất)
  • Hoàn tất học kỳ 1 năm nhất của chuyên ngành chính
  • Không xếp hạng học lực yếu

Đặc biệt, chọn học song ngành được xem là “nước đi” thông mình giúp sinh viên có cơ hội nhận bằng đại học thứ hai của những ngành có điểm trúng tuyển rất cao và đang là các ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay.

Như vậy có thể thấy, trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, việc sở hữu 2 tấm bằng đại học cộng với bộ kiến thức và kỹ năng đa dạng phong phú chính là ưu điểm nổi trội, mang lại lợi thế cạnh tranh cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường và góp phần tạo nên thành công trong nghề nghiệp tương lai của các bạn sau này.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172