TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, sẽ xét đặc cách


Cập nhật lần cuối vào 08/03/2021

Chiều 1/8, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở GD-ĐT TP về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT (tổ chức vào ngày 5 tới 7/8).

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Học sinh TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ: Căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các ngày qua. Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: 

Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp vào các ngày 5, 6 và 7/8 do tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch. 

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, toàn thành phố có 3.324 thí sinh đủ điều kiện đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Như vậy, số thí sinh này sẽ làm hồ sơ để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2: Nhiều địa phương gửi thí sinh sang tỉnh khác

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn diễn ra vào ngày 5, 6 và 7/8. Trong đó, ngày 5/8 thí sinh làm thủ tục dự thi.

Bắc Giang là tỉnh có số thí sinh dự thi đợt 2 đông nhất khu vực phía Bắc. Trong ảnh: một phòng thi tại điểm thi THPT Việt Yên (Bắc Giang) trong đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Có trên 26.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 thuộc 42 tỉnh thành. Tuy nhiên do dịch bệnh phức tạp nên Bộ Giáo dục và đào tạo đồng ý xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh ở các địa phương không thể tổ chức dự thi do thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ở vùng bị phong tỏa, cách ly hoặc là F0, F1, F2. Việc xét đặc cách dựa trên nguyện vọng của thí sinh và đề xuất của UBND các tỉnh thành.

Tới thời điểm hiện tại, ngoài TP.HCM, Hà Nội, có nhiều tỉnh khu vực phía Nam và miền Trung đã có đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh trên địa bàn. Tuy nhiên, vẫn có một số thí sinh tại các địa phương này có nguyện vọng muốn được dự thi đợt 2.

Giải pháp của các sở giáo dục và đào tạo không tổ chức thi đợt 2 là gửi các thí sinh có nguyện vọng sang dự thi tại hội đồng thi của địa phương khác, nếu đảm bảo điều kiện phòng dịch và được sở giáo dục và đào tạo các địa phương khác đồng ý.

Hà Nội có gần 200 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Tuy nhiên do Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nên UBND TP quyết định không tổ chức thi đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho thí sinh. Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết hiện chỉ có 1 thí sinh có nguyện vọng thi đợt 2 nên Hà Nội sẽ gửi thí sinh này đến Hòa Bình để dự thi.

Bắc Giang là địa phương có đông thí sinh dự thi đợt 2 nhất trong số các tỉnh phía Bắc. Ngoài hơn 3.000 thí sinh của địa phương, tỉnh này tiếp nhận thí sinh được gửi đến từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương…

Ở phía Nam, nhiều địa phương đã gửi đề xuất về bộ để xét đặc cách cho thí sinh, gồm TP.HCM, Đắk Lắk, Đồng Tháp, An Giang… Trong đó, tỉnh An Giang có gần 5.000 thí sinh, đông nhất trong số các tỉnh phía Nam có thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Tiếp đến là Đồng Tháp có trên 4.600 thí sinh. 

Tỉnh Khánh Hòa xin xét đặc cách cho trên 700 thí sinh, còn 20 thí sinh ở TP Cam Ranh không nằm trong diện xét đặc cách sẽ được gửi sang hội đồng thi của tỉnh Lâm Đồng.

Giải pháp của các sở giáo dục và đào tạo không tổ chức thi đợt 2 là gửi các thí sinh có nguyện vọng sang dự thi tại hội đồng thi của địa phương khác, nếu đảm bảo điều kiện phòng dịch và được sở giáo dục và đào tạo các địa phương khác đồng ý.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét học bạ đợt 5

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 5 theo cả 03 hình thức: hình thức xét tuyển theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm và xét tổng điểm 5 học kỳ đến ngày 30/9 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, đăng ký xét học bạ trực tuyến hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khuyến khích thí sinh lựa chọn hình thức đăng ký xét học bạ trực tuyến và nộp hồ sơ bưu điện.

Xem thêm >> Infographic: Hướng dẫn nhập học trực tuyến dành cho Tân sinh viên HIU

Xem thêm >> Hồ sơ nhập học trực tuyến tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bao gồm những gì?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Theo Tuổi Trẻ Online

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 Lượt xem: 420

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172