Tuyển sinh năm 2021: Nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý!


Chủ động cập nhật thường xuyên thông tin tuyển sinh 2021 là cách giúp các sĩ tử 2k3 có được tâm thế thật thật vững vàng để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT tự tin nhất, đạt được kết quả cao nhất! Hãy để HIU đồng hành cùng bạn.

Song song với việc ôn tập kiến thức có tính hệ thống, giữ gìn sức khoẻ thật tốt thì những thông tin tuyển sinh năm 2021 bao gồm: phương thức xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, nội dung để thi, thời gian thi và những điểm mới là những điểm quan trọng mà các bạn học sinh lớp 12 cần lưu ý trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.  

Kỳ thi đánh giá năng lực của HIU
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

2 điểm mới đáng chú ý trong xét tuyển đại học năm 2021

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, sẽ có một vài thay đổi trong mùa tuyển sinh năm 2021, trong đó quy định thí sinh được được đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến và điều chỉnh nguyện vọng 3 lần đáng được lưu ý.

(1) Thí sinh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến

Cụ thể, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện) theo quy định của Sở GD-ĐT kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển thay vì chỉ có thể đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển như những năm trước.

Riêng đối với những địa bàn khó khăn về thiết bị, đường truyền, các trường THPT, đại học, cao đẳng trên địa bàn sẽ tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh về kỹ thuật khi đăng ký trực tiếp bởi cán bộ của các trường THPT, CĐ, ĐH trên địa bàn.

(2) Cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Một điểm mới đáng kể nhất của mùa tuyển sinh 2021 chính là thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 3 lần.

Nếu như những năm trước, sau khi có kết quả thi THPT thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng. Sau khi điều chỉnh, nếu muốn thay đổi, bổ sung, thí sinh không thể thực hiện thì năm nay, dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần.

Bộ GD-ĐT cho biết, việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần là phương án đã có trong lộ trình đổi mới thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Mục tiêu của điều chỉnh này là tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội điều chỉnh quyết định, gia tăng cơ hội trúng tuyển. Chính sách tuyển sinh cũng sẽ bắt nhịp cùng quy trình tuyển sinh của các nước, tạo môi trường thuận lợi, hạn chế áp lực cho thí sinh.

Đại diện của Bộ cũng nói rõ, “Về cơ bản việc điều chỉnh nhiều lần hay một lần không gây ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển của các trường. Dù thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bao nhiêu lần thì Bộ chỉ căn cứ và chốt nguyện vọng theo lần đăng ký cuối cùng.

Dự thảo quy chế sẽ được đăng tải lấy ý kiến trong vòng 1 tháng trước khi có quy chế chính thức.

Thời gian thi Tốt nghiệp THPT 2021 (dự kiến)

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga – Vụ giáo dục Đại học, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 tổ chức bởi báo Tuổi trẻ vào ngày 13/03 đã công bố các cột mốc thời gian thi dự kiến của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021. Theo bà Thuý Nga, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp từ ngày 24/4 đến 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 06-08/07.

Các phương thức xét tuyển chính mùa tuyển sinh 2021

Ngày 22/10/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 4382/BGDĐT-QLCL hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021, trong đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020.

Theo đó, thời gian đăng ký dự thi và xét tuyển của thí sinh có thể chậm hơn thông thường (01-20/04) nhưng vẫn giữ nguyên phương thức như những năm trước. Cụ thể, thí sinh có thể tham gia xét tuyển đầu vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021; kết quả kỳ thi riêng của một số trường, xét học bạ THPT; chứng chỉ quốc tế hoặc sử dụng kết quả học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng 5 phương thức tuyển sinh để xét tuyển 68 ngành học, trong đó bao gồm những ngành học mới dự kiến sẽ mở đào tạo trong năm nay. Các phương thức tuyển sinh cua HIU bao gồm:

  • Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 (50% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU (8% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. Tuỳ vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới Bộ GD&ĐT và quy định của Nhà Trường.

Phòng Tuyển Sinh và Truyền Thông

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông (Tổng hợp)


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172