ĐHQT Hồng Bàng tổ chức Seminar tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí uy tín trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực KHXH&NV


Cập nhật lần cuối vào 14/07/2022

Seminar tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí uy tín trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực KHXH&NV vừa qua đã diễn ra tại Hội trường Beethoven cơ sở Điện Biên Phủ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào ngày 27/6/2022. Tại buổi Seminar, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng khoa Văn hóa học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) – Báo cáo viên Seminar đã có nhiều chia sẻ quý báu

Bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học là một hoạt động chuyên môn quan trọng của Giảng viên, góp phần xây dựng chất lượng cho hoạt động đào tạo của Nhà trường. Nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp và hướng dẫn giảng viên, học viên đang theo học tại Trường về quy trình, yêu cầu cần thiết, điều kiện cần chuẩn bị bên cạnh những thông tin quan trọng dành cho quá trình viết và công bố bài báo khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trên các Tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, Phòng Quản lý khoa học Nhà Trường đã tổ chức Seminar “Tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực KHXH&NV”.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng khoa Văn hóa học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM). Trong nội dung bài báo cáo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ đã có những trao đổi rất chi tiết và những đúc kết tâm huyết để đem đến cho các thầy cô và học viên góc nhìn tổng quát và toàn diện các vấn đề liên quan đến nghiên cứu khoa học nói chung và công bố bài báo khoa học nói riêng.

Cũng trong buổi Seminar, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ đã chia sẻ những nội dung thực tiễn từ tìm kiếm chủ đề nghiên cứu đến cách thức lựa chọn tạp chí và quy trình đăng bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Lồng ghép trong buổi Seminar, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ đã có những trao đổi, chia sẻ, giải đáp các câu hỏi đến từ các thầy cô và sinh viên của HIU.

Với nội dung được trình bày chi tiết, đầy đủ ít nhiều đã giúp các thầy cô, các bạn sinh viên hình dung rõ hơn về cách viết và đăng bài trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.  Thông qua Hội thảo khoa học chuyên đề này cũng góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, đào tạo những kỹ năng xây dựng chiến lược nghiên cứu hiệu quả, cách trình bày một báo cáo nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên và sinh viên của HIU.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172