Tổng Lãnh Sự Ấn Độ tại TP.HCM thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Cập nhật lần cuối vào 06/10/2022

Sáng ngày 08/09/2022, Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã đến thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và nhóm sinh viên Ấn Độ đang theo học ngành Y tại trường.

Ban giám hiệu nhà trường đón tiếp ngài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM

Sẽ có thêm nhiều sinh viên Ấn Độ đến Việt Nam học ngành Y

Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi đã được đưa đi thăm khu thực hành của sinh viên khối ngành sức khỏe gồm: các phòng thực tập giải phẫu, mô phôi, giải phẫu bệnh; Phòng thực tập sinh lý, sinh lý bệnh; Phòng thực tập sinh học và di truyền y học; Phòng thực tập kỹ năng tiền lâm sàng. Tại khu thực hành, Tổng lãnh sự đã gặp gỡ và thăm hỏi việc học tập của nhóm sinh viên Ấn Độ đang có giờ học ở đây.

Ngài Tổng lãnh sự ghé thăm lớp học Y khoa của sinh viên quốc tế

Ông cũng đi thăm thư viện, nơi chứa nguồn sách chung và sách cho sinh viên học, tham khảo bằng tiếng Anh, các đầu sách môn học cơ sở và các sách chuyên môn, lâm sàng.

Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM cho biết: “Tôi cảm thấy Trường đã làm rất tốt, có thể nói là tốt hơn nhiều so với các trường có đào tạo khối sức khỏe tại TPHCM và Việt Nam trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến học.”

Ngài Tổng lãnh sự ghé thăm các lớp học và Phòng thư viện của HIU

Tổng lãnh sự đánh giá cao về sự đầu tư cơ sở vật chất và các phòng thực hành tại nhà trường, bên cạnh đó cho biết chắc chắn thời gian tới sẽ có nhiều sinh viên Ấn Độ đến Việt Nam học Y, bao gồm cả HIU bởi vì: mỗi năm Ấn Độ có khoảng 80,000 sinh viên tốt nghiệp Y khoa nhưng không ở lại nước mà sang các nước lân cận để làm bác sĩ như Philipine, Nga, Pakistan… và điều đó làm nguồn nhân lực bác sĩ nội tại thiếu. Vì vậy, ông hy vọng hai bên có thể đẩy mạnh chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế tốt hơn nữa. Bản thân là một bác sĩ Ấn Độ, cũng là Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, Ngài Madan Mohan Sethi cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ kết nối với các cơ quan y tế tại Ấn độ nhằm hỗ trợ về mặt giảng dạy, tăng thêm kiến thức chuyên môn cho sinh viên Ấn Độ đang học tại trường.

Ngài Tổng lãnh sự khẳng định: “Chúng ta xây dựng với nhau một mối quan hệ tốt đẹp lâu bền, do đó, nếu có cơ hội, tôi mong muốn mời Ban giám hiệu nhà trường tham quan cơ sở y tế, các trường Y tại Ấn Độ để tham khảo các chương trình đào tạo của Ấn Độ như thế nào để có thể triển khai cho phù hợp”.

HIU đẩy mạnh quốc tế hóa môi trường học tập

PGS.TS. Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng HIU đại diện lãnh đạo nhà trường giới thiệu sơ lược về HIU đến với Ngài Tổng lãnh sự. Đẩy mạnh quốc tế hóa môi trường học tập tại HIU, đến nay HIU đã có 9 ngành đào tạo bằng Tiếng Anh trong đó có hai ngành thuộc khối sức khỏe là Y khoa và Răng Hàm Mặt. Trong năm 2022, nhà trường sẽ có thêm hai ngành Dược, Điều dưỡng dạy thí điểm một số môn học bằng tiếng Anh. Trường cũng đã điều chỉnh chương trình đào tạo Y khoa tiếng Anh phù hợp với yêu cầu ngành Y tại Ấn Độ, và đã lên kế hoạch mời các giáo sư Ấn Độ về HIU giảng dạy các môn đặc thù trong năm học tới.

Ngài Tổng lãnh sự tại lớp học Phòng phẫu tích 3D dành riêng cho sinh viên Y khoa

Thời gian qua, HIU liên tục ký kết hợp tác với hơn 20 bệnh viện, cơ sở y tế, trong đó có các bệnh viện lớn như BV. Chợ Rẫy, BV. Thống Nhất, BV.Nguyễn Tri Phương, BV.Nguyễn Trãi, BV.Răng Hàm Mặt…, giúp gia tăng cơ hội thực hành thực tập cho sinh viên HIU, bên cạnh đó bổ sung nguồn nhân lực đào tạo cho nhà trường là những Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành. Trường cũng vừa khánh thành Phòng khám Y Nha Dược tại cơ sở Đầm Sen để làm chỗ thực tập cũng như khám chữa bệnh cho người dân. Đối với sinh viên quốc tế, cụ thể là các em sinh viên Ấn Độ, Trường sẽ đưa sinh viên đến thực tập tại các bệnh viện quốc tế là BV. FV và BV. Quốc tế Mỹ (AIH). Hồ sơ bệnh án tại hai bệnh viện này đều được viết bằng tiếng Anh, và các y, bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân đa số đều giao tiếp bằng Tiếng Anh, thuận lợi cho sinh viên quốc tế trong quá trình thực tập.

Kết thúc buổi gặp gỡ, HIU đã gửi tặng ngài Tổng lãnh sự món quà lưu niệm đậm nét văn hóa Việt Nam, thay lời cảm ơn vì đã dành thời gian và sự quan tâm đến với HIU và các sinh viên Ấn Độ đang theo học tại nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172