Tân Sinh viên

Chúc mừng bạn, 

Kể từ bây giờ bạn đã chính thức trở thành Tân Sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Trong thời gian chờ đợi đến chính thức bước vào những ngày đầu tiên với một danh xưng mới – Sinh viên và một vai trò mới của Tân Sinh viên HIU, xin mời bạn hãy cùng theo dõi những thông tin mà HIU Student Center gửi đến bạn qua chuyên trang Tân Sinh viên nhé, hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho Tân Sinh viên HIU khoá 2021.


Đầu tiên thì: HIUers – chắc chắn phải là HIUers với phần nhận diện đâu là sinh viên HIU


Bộ tài khoản online


  • Tài khoản sử dụng HIU Portal, tài khoản đăng nhập chính là MSSV của sinh viên sau khi đã nộp tạm thu học phí để xác nhận nhập học.
  • Tài khoản Office 365 (đây cũng chính là tài khoản dùng để sử dụng nền tảng học trực tuyến e-learning)
  • HIUers nhớ đổi mật khẩu ở lần đăng nhập đầu tiên để đảm bảo tính bảo mật.

 Thẻ sinh viên


Đây được xem là vật dụng không thể thiếu mỗi khi sinh viên vào trường đặc biệt là khi đến liên hệ tại Văn phòng Khoa hoặc các Phòng, Trung tâm. Đặc biệt hơn, nếu bạn không mang thẻ sinh viên thì được nhận diện như khách vãng lai tốn gấp đôi tiền giữ xe so với sinh viên khác.
Do ảnh hưởng của COVID-19 nên K21 năm nay sẽ nhận thẻ sinh viên tại Orientation Week.

 Đồng phục và ba lô


Bên cạnh thẻ sinh viên thì bộ đồng phục màu đỏ thương hiệu và chiếc ba lô cùng mũ bảo hiểm cũng là những dấu hiệu nhận biết của một HIUers chính hiệu đấy. Hãy mang đồng phục “huyền thoại" khi tham gia các buổi học ngoại khoá và các hoạt động tập thể. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên K21 năm nay sẽ nhận đồng phục tại Orientation Week.

Tiếp theo thì là: HIUers cần gì – HIU có hết, HIUers thắc mắc – HIU trả lời


Các tiện ích cần thiết cho Tân Sinh viên

HIU Portal

HIU Portal


Nộp học phí trực tuyến

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong nộp học phí, nhà trường liên kết với Ngân hàng để có nhiều hình thức nộp học phí:

Hướng dẫn nộp học phí

Cấp giấy xác nhận sinh viên

Khi đã chính thức nhập học và trở thành Tân Sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Sinh viên có thể đề nghị cấp giấy xác nhận sinh viên.

Hướng dẫn đăng ký cấp giấy xác nhận sinh viên

Tư vấn ký túc xá, nhà trọ

 Tư vấn nhà trọ – chỗ ở


Sinh viên có nhu cầu tư vẫn và giới thiệu nơi ở gần với các cơ sở đào tạo của Nhà trường có thể tham khảo các loại phòng trọ, giá cả, khoảng cách và các tiện ích kèm theo

Xem thông tin phòng trọ, ký túc xá, căn hộ

Các bộ phận chuyên trách hỗ trợ Tân Sinh viên

Giấy báo trúng tuyển, Nhập học, Chuyển ngành

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh


Sinh viên thắc mắc về vấn đề giấy báo trúng tuyển, hướng dẫn quy trình chuyển ngành, liên hệ Phòng Truyền thông – Tuyển sinh

Các vấn đề về học phí, xác nhận nộp học phí

Phòng Tài chính – Kế toán


Với tất cả vấn đề liên quan đến nộp học phí, xác nhận đã nộp học phí hoặc đã nộp học phí những chưa nhận được hoá đơn điện tử, sinh viên liên hệ Phòng Tài chính – Kế toán để được hỗ trợ qua

  • Số điện thoại 02873083456 (ext:3436)

Tư vấn, chăm sóc sinh viên

Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên


Sinh viên có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc hoặc cần tư vấn về nhà trọ, chỗ ở có thể liên hệ tại Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên (HIU Student Center):

Hỗ trợ các vấn đề về CNTT

Phòng Công nghệ thông tin


Với tất cả vấn đề cần hỗ trợ liên quan đến các ứng dụng CNTT: HIU Portal, Office 365 và nền tảng trực tuyến E-learning, sinh viên liên hệ Phòng Công nghệ thông tin để được hỗ trợ qua một trong các kênh sau:

Chăm sóc sức khoẻ, Bảo hiểm y tế

Trạm y tế


Sinh viên có vấn đề về sức khoẻ hoặc cần tư vấn về bảo hiểm y tế, có thể liên hệ trực tiếp Trạm y tế của Nhà trường theo thông tin sau

Số điện thoại: 0283.7308.3456 (ext: 3407)

Khám phá cơ sở học tập

Hoạt động trải nghiệm, CLB

Hoạt động Đoàn, Hội SV

Mọi người vẫn hay thắc mắc Tuần sinh hoạt công dân – Orientation Week là gì? 


Tuần sinh hoạt công dân còn có tên gọi khác là Orientation Week hay tuần 0. Nội dung này được tổ chức trước khi Sinh viên bắt đầu Học kỳ 1 và là nội dung mà mỗi Tân Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sinh viên không hoàn thành ở nội dung nào sẽ phải bổ sung cùng với khoá tuyển sinh tiếp theo)

Đây là hoạt động để giúp Tân Sinh viên có cơ hội để tìm hiểu về ngôi nhà mới của mình cũng như sẵn sàng để khám phá cho một hành trình mới đầy thú vị phía trước tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Các kỹ năng, chuyên đề
Để được lắng nghe những chuyên đề do các diễn giả truyền đạt với những kiến thức thật hấp dẫn để Tân sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới, và tự tin toả sáng ở giảng đường đại học.
Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên
Các Phòng, Trung tâm phổ biến những quy định liên quan về đào tạo, giới thiệu các dịch vụ, tiện ích: hỗ trợ hành chính, dịch vụ tư vấn hỗ trợ về việc làm, chỗ ở, hỗ trợ học tập, hỗ trợ dịch vụ CNTT, bảo hiểm y tế và những thông tin liên hệ khi cần thiết.
Hoạt động trải nghiệm
Được giới thiệu về thông tin các hoạt động trải nghiệm, hoạt động phong trào và tiếp xúc với tổ chức Đoàn TN, Hội SV thông qua các hoạt động tại HIU Fresher Week.
Lễ đón Tân Sinh viên tại Khoa
Tân Sinh viên tham dự buổi định hướng kế hoạch học tập tại Khoa, gặp gỡ Lãnh đạo Khoa, thư ký khoa, cố vấn học tập và làm quen nhiều hơn với bạn bè mới. Sinh viên được các thầy cô giải đáp về thắc mắc ngành nghề và chương trình học, các anh chị khoá trên chia sẻ về kinh nghiệm học tập tại HIU.
Các vật dụng cần thiết
Tân sinh viên sẽ được phát những thông tin cơ bản để sử dụng trong quá trình học tập tại HIU: sổ tay sinh viên, thẻ sinh viên, đồng phục thể dục
Lịch chi tiết Orientation Week
Nhà trường sẽ sớm cập nhật lịch sinh hoạt chi tiết. Sinh viên theo dõi thông tin thường xuyên tại HIU Portal mục Tân Sinh viên. Sinh viên có thắc mắc liên quan đến Orientation Week có thể liên hệ HIU Student Center tại fanpage: HIU Student Center