4 lợi thế của sinh viên Việt Nam học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Cập nhật lần cuối vào 11/01/2024

Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo, đến nay Ngành Việt Nam học của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành địa chỉ đào tạo uy tín nhờ vào chương trình đào tạo linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại, cùng môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động, trải nghiệm phong phú dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Việt Nam học là một ngành học với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang là “miền đất hứa” thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những cử nhân Việt Nam học “trên tinh thiên văn, dưới tường địa lý” về Việt Nam, có trình độ ngoại ngữ tốt đến làm việc, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng với nguồn thu nhập cao đáng mơ ước.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những đơn vị đào tạo ngành Việt Nam học lâu đời và uy tín.

Dưới đây là những lợi thế sinh viên ngành Việt Nam học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có được trong 4 năm học tập trên ghế giảng đường.

Môi trường đại học quốc tế năng động, vô vàn trải nghiệm hoạt động phong phú

Trở thành sinh viên ngành Việt Nam học của HIU, bạn có cơ hội học tập trong tòa nhà tiện nghi cao 25 tầng mang tên “Con tàu tri thức” 25 nổi bần bật ngay trung tâm thành phố. Sở hữu vẻ ngoài hiện đại, cơ ngơi khang trang, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn 5 sao, đây chính là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là môi trường học tập đa văn hóa, thu hút rất đông sinh viên quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… đến học tập và nghiên cứu. Bên cạnh những giờ giảng trên lớp, Nhà Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc giữa sinh viên HIU và các nước.

Thông qua các hoạt động này, sinh viên HIU nói chung và “thần dân” ngành Việt Nam học nói riêng có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ, phát triển kỹ năng mềm, được trau dồi ngoại ngữ với bạn học nước ngoài, hiểu thêm về văn hóa đất nước bạn, từ đó làm giàu về kiến thức, văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, trong 4 năm học, sinh viên có nhiều đợt thực tập, thực hành, đi tour trong nước và nước ngoài. Đây là cơ hội để sinh viên vừa có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn, vừa được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp.

Với đội ngũ  cán bộ giảng dạy cơ hữu của bộ môn Việt Nam học có 6 PGS TS  có trên 30 năm kinh nghiêm giảng dạy và nghiên cứu khoa học cùng một đội ngũ cán bộ trẻ của 2 khoa ( Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế;  khoa học xã hội và nhân văn ) của Trường.

Sinh viên được trau dồi ngoại ngữ từ học kỳ đầu tiên

Sinh viên được học tập và thực hành ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên là người bản xứ

Chương trình học trang bị cho người học những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức thức tổng quát về thế giới và kiến thức sâu về khu vực Châu Á và ASEAN. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về Việt ngữ học (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), sinh viên cũng được học những kiến thức cơ bản, hiện đại về đất nước, con người Việt Nam (lịch sử, văn hoá, xã hội, văn học, kinh tế, chính trị…)

Ngoài ra, cử nhân Việt Nam học còn được giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh vượt trội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có trình độ đạt IELTS 5.5, tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc.

Đặc biệt, ngoài tiếng Anh trong chương trình học, sinh viên có thể chọn 1 trong các ngoại ngữ sau để học: tiếng Hàn, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Việt Nam học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngoài vốn kiến thức sâu rộng về Việt Nam sẽ thành thạo thêm một ngoại ngữ, tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia tuyển dụng trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng người học

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người học trong và ngoài nước, kể từ năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức đào tạo song song hai chương trình Việt Nam học: chương trình dành cho sinh viên quốc tế và chương trình dành cho sinh viên Việt Nam.

Trong đó, chương trình dành cho sinh viên quốc tế sẽ tập trung giảng dạy, cung cấp kiến thức về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có trình độ đạt bậc 5/6 theo chuẩn khung năng lực tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Chương trình ngành Việt Nam học dành cho người Việt Nam cung cấp kiến thức toàn diện về đất nước hình Việt Nam trên các bình diện văn hóa, lịch sử, kinh tế, ngôn ngữ, du lịch…

Cử nhân Việt Nam học của cả hai chương trình, với vốn ngoại ngữ và kiến thức văn hoá Việt Nam, có thể tiếp tục học ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Việt Nam học hoặc các ngành khác tại Việt Nam cũng như dự tranh các học bổng ở nước ngoài.

Xem thêm >> Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển nghiên cứu sinh Việt Nam học đầu tiên bằng hình thức trực tuyến

Cơ hội việc làm rộng mở trong môi trường đa văn hóa

Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, yêu cầu về nguồn nhân lực không chỉ dừng lại ở việc giỏi ngoại ngữ mà còn hiểu biết về văn hóa Việt Nam. Vì vậy, sinh viên ngành Việt Nam học của HIU với vốn kiến thức sâu rộng về Việt Nam và trình độ ngoại ngữ tốt, hoàn toàn có cơ hội cộng tác, làm việc trong các công ty nước ngoài với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Chưa kể, các doanh nghiệp nước ngoài khi vào Việt Nam đòi hỏi phải biết tiếng Việt để thuận tiện cho công việc, nên nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài cũng sẽ rất lớn. Khi thành thạo tiếng Anh và có bằng cử nhân Việt Nam học, bạn sẽ dễ dàng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Bật mí thêm, công việc này có mức thu nhập không hề thua kém so với việc dạy các ngoại ngữ khác.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Việt Nam học sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, ngoại giao, du lịch thương mại và biên/phiên dịch…  tại các công ty quốc tế hoặc về du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, cử nhân Việt Nam học có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, làm việc trong môi trường đa văn hóa tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước.

https://www.youtube.com/watch?v=RRXMRMpmCfc&feature=emb_logo

Với vốn hiểu biết sâu rộng về Việt Nam cùng lúc thành thạo tiếng Anh và một ngôn ngữ khác (tiếng Hàn/tiếng Trung /tiếng Nhật), bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế đa văn hóa. Đó là lợi thế mà sinh viên ngành Việt Nam học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng có được sau khi tốt nghiệp. Vậy bạn đã sẵn sàng để đăng ký ngành Việt Nam học, trở thành Tân sinh viên chưa!

Đăng ký trực tuyến tại đây: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline:  0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172