Học quản trị sự kiện ra làm gì?


Cập nhật lần cuối vào 23/02/2023

Bạn đang thắc mắc học quản trị sự kiện ra làm gì? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn biết các công việc mà bạn có thể làm sau khi học quản trị sự kiện. Theo đó sẽ có thêm các thông tin liên quan đến Ngành học.

Truyền thông phát triển lớn mạnh cùng với xu thế công nghệ số. Những sự kiện quảng bá sản phẩm, hình ảnh ngày càng được tổ chức rộng rãi. Để vận hành và tổ chức được 1 sự kiện đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nền tảng nhất định. Và đây là lý do Ngành quản trị sự kiện lại thu hút nhiều người học. Vậy Ngành tổ chức sự kiện là gì và học quản trị sự kiện ra làm gì? Bạn hãy đọc các nội dung dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Ngành quản trị sự kiện là gì?

Ngành quản trị sự kiện là Ngành học đào tạo kỹ năng quản lý, tổ chức sự kiện trong, trước và sau sự kiện. Trong đó bao gồm các kỹ năng như: tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, thiết kế, lập kế hoạch, marketing, xây dựng thương hiệu…

Nhìn chung Ngành quản trị sự kiện là một Ngành học để quản lý hay tổ chức 1 sự kiện hay nhiều sự kiện trong 1 lúc. Để quản lý được bạn phải học và biết tất cả những gì liên quan đến tổ chức sự kiện. Sẽ có nhiều thể loại sự kiện khác nhau thuộc tư hay nhà nước. Các sự kiện khác nhau theo mục đích, nội dung và cách tổ chức. Vì vậy quản trị sự kiện sẽ phải học rất nhiều kiến thức liên quan đến sự kiện truyền thông.

Học quản trị sự kiện ra làm gì?

Rất nhiều doanh nghiệp tổ chức đều có nhu cầu tổ chức sự kiện dù lớn hay nhỏ. Và Ngành quản trị sự kiện được học đa dạng về kiến thức nên có thể phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Vì vậy học quản trị sự kiện ra làm được rất nhiều việc. Một số công việc bạn có thể làm là:

–          Quản lý tổ chức sự kiện.

–          Quản lý triển lãm.

–          Giám đốc dịch vụ hội nghị.

–          Sản xuất sự kiện.

–          Quản lý tài trợ.

–          Quản lý dịch vụ khách hàng.

–          Truyền thông sự kiện.

Tuy nhiên trước khi lên được chức quản lý bạn phải trải qua thời gian dài làm việc. Để có thể trở thành một quản lý sự kiện truyền thông đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và năng lực cao. Khi ứng tuyển việc làm, do kinh nghiệm chưa có nên bạn sẽ được giao cho các công việc nhỏ. Làm những vị trí ở các bộ phận như content sự kiện, thiết kế, hậu cần…

Ai phù hợp học quản trị sự kiện

Ngành quản trị sự kiện có đặc thù là tiếp xúc với nhiều người, thời gian không cố định, luôn phải làm việc nhóm… Vì vậy người học và làm việc liên quan đến quản trị sự kiện đòi hỏi phải có những yếu tố riêng. Nếu bạn đang muốn theo học Ngành quản trị sự kiện thì phải có những yếu tố sau đây.

–          Kỹ năng giao tiếp tốt.

–          Không ngại đám đông.

–          Kỹ năng làm việc nhóm.

–          Có tính sáng tạo và kiên nhẫn.

–          Chịu áp lực deadline tốt.

–          Biết cố gắng và không ngại khó khăn.

–          Có khả năng tư duy và phản biện.

–          Giỏi ngoại ngữ.

Khi tham gia tổ chức một sự kiện có thể bạn sẽ phải thức thâu đêm để kịp thời gian tổ chức. Hay làm việc liên tục từ sáng đến tối với khối lượng công việc cao. Tuy nhiên không hẳn lúc nào bạn cũng sẽ bận rộn. Có kỹ năng làm việc nhóm là yếu tố quyết định khi bạn làm trong lĩnh vực này. Đây là công việc không thể làm 1 mình mà phải làm việc với rất nhiều người. Bạn phải luôn hòa đồng vui vẻ và biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người khác. Đồng thời cũng cần có chính kiến riêng, có kế hoạch công việc cụ thể.

Học quản trị sự kiện thi khối gì?

Mỗi ngành học sẽ có những khối xét tuyển khác nhau. Ngành quản trị sự kiện có từ 3 đến 4 khối xét tuyển. Tùy thuộc vào mỗi trường đại học sẽ áp dụng khối xét tuyển khác nhau. Tổng hợp chung thì Ngành quản trị sự kiện sẽ có những khối xét tuyển sau:

C00: Văn, Sử, Địa.

D00: Toán, Văn, Anh.

A00: Toán, Lý, Hóa

A01: Toán. Lý, Anh.

Ngoài phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT, bạn có thể chọn các phương thức xét tuyển khác. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 5 phương thức xét tuyển đại học. Trong đó có phương thức xét tuyển học bạ giúp bạn trúng tuyển Ngành Quản trị sự kiện dễ dàng hơn. Để biết thêm các thông tin về xét tuyển học bạ vui lòng bấm vào đây.

Tìm hiểu thêm về Ngành Quản trị sự kiện của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây.

Các suất học bổng dành cho tân sinh viên của HIU tại đây. 


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172