Ngành Quản trị sự kiện

Chào mừng đến với ngành Quản trị sự kiện

Quản trị Sự kiện là ngành học mới, rất tiềm năng tại Việt Nam, hiện chỉ có 2 trường đào tạo đại học đào tạo ngành này. Do đó, sinh viên ngành Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về truyền thông, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện. Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, nhằm phục vụ hoạt động tổ chức và quản trị sự kiện; kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Tại sao nên học Quản trị sự kiện tại HIU

Sinh viên ngành Quản trị sự kiện được thực hành bằng việc tổ chức các sự kiện thật do Trường tổ chức bao gồm các hoạt động chuyên ngành về tổ chức sự kiện, truyền thông, sự kiện thiện nguyện…

HIU có mối quan hệ doanh nghiệp rộng rãi và gắn bó. Sinh viên cũng được gửi đến các cơ quan truyền thông, các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để thực hành nghiệp vụ nghề nghiệp và nâng cao cơ hội được tuyển dụng ngay khi còn đang học.

Cơ hội việc làm

Cử nhân ngành Quản trị sự kiện là lựa chọn hàng đầu cho các công việc ở các cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo và các công ty du lịch, giải trí, cơ quan ngoại giao,… trong nước và quốc tế. Các vị trí công việc phổ biến cho cử nhân ngành Quản trị sự kiện gồm: Quản lý sự kiện, điều phối sự kiện, Quản lý triển lãm, Giám đốc dịch vụ hội nghị, Nhà tổ chức hội nghị tiệc cưới.

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ban Tư vấn học tập của ngành Quản trị sự kiện là những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Giảng viên sẽ tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và các bước học tập thật tốt cho sinh viên ngày càng tiến bộ. Hãy cùng gặp gỡ Ban Tư vấn học tập.

Gặp gỡ Đội ngũ Giảng viên của Ngành Quản trị sự kiện

Họ và Tên Chức vụ
1 ThS. Nguyễn Văn San Giảng viên
2 ThS. Lê Thị Dung Giảng viên
3 ThS. Huỳnh Vũ Thạch Giảng viên
4 ThS. Mananya Techlertkamol Giảng viên
5 ThS. Lê Minh Ngọc Giảng viên

Giới thiệu Ngành học

Mã ngành: 7340412 –  Quản trị Sự kiện là ngành học rất tiềm năng tại Việt Nam, đây cũng là ngành tương đối mới, không quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy, do vậy sinh viên học Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu Đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản trị sự kiện nhằm mục đích cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, có tri thức lẫn kỹ năng nhằm xây dựng kế hoạch, tổ chức, quản lý sự kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng như các dự án ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về Khoa học xã hội và nhân văn, lý thuyết và phương pháp nghiên cứu truyền thông, quan hệ công chúng và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, nhằm phục vụ hoạt động tổ chức và quản trị sự kiện; kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có năng lực tiếng Anh tương đương B1.

Chương trình đào tạo Ngành Quản trị sự kiện

CTĐT ngành Quản trị Sự kiện thuộc HIU được phân thành 8 học kỳ với tổng thời gian là 4 năm (hệ chính quy), với tổng số 125 tín chỉ (chưa bao gồm học phần Giáo dục Thể chất và Giáo Dục Quốc Phòng)

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Sự Kiện chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về truyền thông, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện. Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, nhằm phục vụ hoạt động tổ chức và quản trị sự kiện; kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn 5 sao với 2 cơ sở phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Trụ sở chính tọa lạc tại số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Toà nhà con tàu tri thức HIU 25 tầng gồm: Hội trường lớn 500 chỗ, trang thiết bị hiện đại, cùng 102 giảng đường khác phục vụ cho việc giảng dạy. Hơn 4.800m2 không gian tự học và trao đổi.

Hội trường lớn Beethoven có sức chứa 500 chỗ được trang bị với các thiết bị hiện đại gồm hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình lớn…là nơi tổ chức các hoạt động lớn, quan trọng của trường như các buổi lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp, đón tiếp các đoàn lớn, các sự kiện văn hóa, giải trí. Trong những năm gần đây nhiều sự kiện lớn đã được trường ĐHQT Hồng Bàng đăng cai tổ chức như Siêu trí tuệ Việt Nam, Chạy đi Chờ Chi, Chung kết Ngôi Sao PT, các sự kiện giới thiệu phim mới, thi hoa khôi sinh viên Miss HIU, cuộc thi Sinh viên Logistic toàn quốc…Đây chính là nơi sinh viên ngành Quản trị Sự kiện sẽ tham gia trực tiếp vào hoạt động chuẩn bị và tổ chức các sự kiện của trường, của khoa. Bên cạnh hội trường lớn, trường còn có 4 giảng đường nhỏ hơn với sức chứa khoảng 150 người, là nơi học tập thực hành, giao lưu với sinh viên quốc tế…

Trường ĐHQT Hồng Bàng còn có hệ thống khách sạn tiêu chuẩn cao để sinh viên ngành Quản trị nhà hàng Khách sạn thực tập. Sinh viên ngành Quản trị sự kiện cũng sẽ thực tập các kỹ năng chăm sóc khách hàng, lễ tân tại hệ thống này. Bên cạnh đó, hệ thống bếp ăn và nhà hàng SULYNA cũng sẽ là nơi sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thực tập nghiệp vụ bếp, ẩm thực, đồng thời sinh viên ngành Quản trị sự kiện sẽ thực tập các môn về phục vụ khách hàng, ẩm thực, an toàn ẩm thực…Ngoài ra, các phòng dịch vụ cho sinh viên như: Phòng GYM, GOLF, Phòng tĩnh tâm và các phòng Câu lạc bộ đặc sắc như: âm nhạc, kiến trúc, sky bar…chính là nơi giúp sinh viên ngành Quản trị sự kiện có các trải nghiệm thực tế các dịch vụ đa dạng nhằm phục vụ tốt hơn cho việc chăm sóc khách hàng, lập kế hoạch tổ chức sự kiện về sau;

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172