Mức học phí ngành Răng Hàm Mặt HIU tương xứng với đầu tư chất lượng đào tạo


Cập nhật lần cuối vào 29/04/2021

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), hiện nay, mức học phí ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khá tương xứng với sự đầu tư chất lượng trong đào tạo.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), hiện nay, mức học phí ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khá tương xứng với sự đầu tư chất lượng trong đào tạo.

Đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy

“Đội ngũ giảng viên đầu ngành, nhiều giảng viên có học vị tiến sĩ, giàu kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Y Dược TPHCM như NGND.GS.TS Hoàng Tử Hùng, PGS.TS Lâm Hoài Phương, TS.BS Võ Văn Nhân và rất nhiều thầy cô khác…” PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Chương trình đào tạo của ngành Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, được thiết kế dựa trên chương trình chất lượng cao của nhiều trường đại học trên thế giới, hướng tới xây dựng một cơ sở đào tạo chuyên ngành Răng Hàm Mặt và Sức khỏe Răng miệng ngang tầm với các cơ sở đào tạo Răng Hàm Mặt uy tín trong nước và các nước châu Á có nền y học tiên tiến.

Chương trình đào tạo cho sinh viên Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng đáp ứng chuẩn đầu ra, phân bố thời lượng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Vì vậy, càng nhiều học phần thực hành, máy móc vật tư tiêu hao sẽ càng nhiều.

“Chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, phân bố thời lượng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Vì vậy, càng nhiều học phần thực hành, máy móc vật tư tiêu hao sẽ càng nhiều. Ngành Răng Hàm Mặt là một trong những ngành đào tạo có học phí cao,” PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm: “Thực tế, học phí ngành Răng Hàm Mặt hiện nay ở Đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn còn thấp hơn nhiều so với học phí ngành Nha ở nhiều nước trên thế giới; trong khi ghế máy nha, các thiết bị và vật liệu Răng Hàm Mặt nhập từ nước ngoài.”

Cùng một nội dung, sinh viên thực hành, tiếp cận nhiều loại máy móc

Hơn nữa, Khoa Răng Hàm Mặt chủ trương cùng một nội dung lý thuyết, sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt HIU được thực hành, tiếp cận với nhiều loại máy móc hiện đại tiên tiến đang có ở Việt Nam. Sau khi ra trường, cho dù làm ở bất kỳ môi trường nào trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, sinh viên cũng không bỡ ngỡ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng minh chứng: “Ví dụ, học phần lấy vôi răng, sinh viên được sử dụng cả máy áp điện và máy từ giảo. Học phần Nội nha, sinh viên được sử dụng 3 loại định vị chóp răng hiện đại. Học phần kiểm soát lây nhiễm, tất cả sinh viên thực hành theo đúng quy trình chuẩn.”

Sinh viên chuyen ngành Răng Hàm Mặt HIU còn được đào tạo dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài. Khoa Răng Hàm Mặt liên kết đào tạo với nhiều Đại học nổi tiếng như Đại học Hiroshima (Nhật Bản)…

Sinh viên còn được đào tạo dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài. Khoa Răng Hàm Mặt liên kết đào tạo với nhiều Đại học nổi tiếng như Đại học Hiroshima (Nhật Bản). Các giáo sư của Đại học Hiroshima sẽ trực tiếp sang phỏng vấn và tuyển sinh. Tỷ lệ đậu của sinh viên HIU chuyên khoa Răng Hàm Mặt rất cao. Trong năm 2019, khoảng 50 sinh viên đi học ngắn hạn ở Đại học Dankook (Hàn Quốc) hay sinh viên được cấp một số chứng chỉ như chứng chỉ Hồi sức Cấp cứu của Hội Tim mạch Hoa Kỳ…

Sinh viên được thực hành lâm sàng tại cơ sở khám điều trị Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng và một số bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM…  

Ngoài ra, sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm, trải nghiệm lâm sàng, thực tế phong phú với nhiều hội thao, ngày hội nghề nghiệp, trải nghiệm với đối tác… Từ đó, “chất” sinh viên Răng Hàm Mặt không lẫn vào đâu được so với nhiều trường Đại học khác trên cả nước.

Khoa Răng Hàm Mặt, HIU, còn tổ chức các hội thảo chuyên ngành Răng Hàm Mặt giúp sinh viên tiếp cận với các thông tin chuyên khoa mới nhất và trang thiết bị hiện đại nhất.

Đồng hành với mỗi sinh viên trong suốt cả quá trình

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói chung, Khoa Răng Hàm Mặt nói riêng, đã luôn có trách nhiệm với mỗi sinh viên, đồng hành xuyên suốt với sinh viên từ lúc các em mới bước vào HIU trở thành tân sinh viên, trong suốt quá trình học và cả khi các em đã tốt nghiệp ra trường.

HIU có nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên Răng Hàm Mặt đi học nước ngoài như chương trình liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Đại học Dankook (Hàn Quốc)…  

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh: “Chúng tôi có hàng ngàn học bổng dành cho các em tân sinh viên như học bổng tài năng, học bổng vượt khó, học bổng nhập học sớm, học bổng đặc biệt dành cho khối ngành Khoa học Giáo dục và khối ngành Sức khỏe.”

Tuy nhiên, chúng ta không chỉ nhìn vào những học bổng khởi đầu này, đằng sau đó trong suốt 6 năm học, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên học lực tốt nhằm động viên, tạo động lực trong học tập. Các chương trình học bổng này sẽ được hội đồng trường xét duyệt vào cuối học kỳ I và học kỳ II. Hình thức học bổng rất đa dạng như toàn phần, bán phần hay ½ của bán phần…

Ngoài ra, sinh viên HIU còn có nhiều chương trình học bổng rất thú vị khác. Cùng với đối tác, theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, HIU còn có những suất học bổng dành cho các sinh viên Răng Hàm Mặt đi học nước ngoài như chương trình liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Đại học Dankook (Hàn Quốc)…  

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172