Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh


Cập nhật lần cuối vào 25/05/2021

Có đam mê đối với lĩnh vực kinh tế, công việc kinh doanh và khát khao làm giàu phải chăng bạn đã phù hợp với ngành quản trị kinh doanh. Cùng xem những tố chất dưới đây để định vị bản thân có phù hợp với ngành học “hot” này hay không.

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh

Có đam mê kinh doanh

Có đam mê đối với lĩnh vực kinh tế, công việc kinh doanh và quản trị chính là tố chất đầu tiên để xem bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không. Đam mê kinh doanh chính là tiền để để bạn chinh phục tri thức, đeo đuổi thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, đam mê phải gắn liền với năng lực. Bạn sẽ phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh nếu có khả năng nắm bắt nhanh nhạy những thông tin kinh tế, xã hội liên quan.

Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán

Không riêng gì Quản trị kinh doanh, sự tự tin và năng động chính là những đức tính cần phải có ở hầu hết các ngành nghề trong thời đại Công nghệ 4.0.

Nếu sở hữu hai tố chất này bạn sẽ dễ dàng hoà nhập và bắt nhịp nhanh trong nghề kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn mạnh mẽ, khả năng xử lý khủng hoảng và ra quyết định tốt tương lai bạn sẽ trở thành một nhà quản trị giỏi. Trong hoạt động kinh doanh của một công ty hay doanh nghiệp sẽ luôn tồn tại và xuất hiện rất nhiều những vấn đề mang tầm chiến lược cần phải ra quyết định nhanh của nhà lãnh đạo.

Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén

Nếu bạn là người giỏi tính toán, phân tích, đánh giá, luôn thích giải quyết vấn đề bằng tư duy logic thì ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phù hợp với bạn. Khác với thơ văn luôn thiên về cảm xúc, công việc kinh doanh đòi hỏi ở bạn một tư duy hệ thống, rõ ràng, rành mạch. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn có thể đề ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý và có khả năng đánh bại các đối thủ trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Đắc Nhân Tâm – Biết đối nhân xử thế

Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt trong nghề, nhưng biết lắng nghe, thấu hiểu và giỏi chia sẻ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong nghề. Kinh doanh giỏi và am hiểu tâm lý là “bộ đôi quyền lực” mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần sở hữu.  

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Quản trị kinh doanh
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh HIU luôn được tạo điều kiện để khám phá và phát huy năng lực của bản thân

Bây giờ bạn đã biết ngành Quản trị kinh doanh là dành cho bạn, bạn phù hợp với ngành học này, đã đến lúc bạn chọn lựa một trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín, chất lượng và mang tính hội nhập quốc tế để gửi gắm ước mơ.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), sinh viên được học tập với khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng theo hướng mang tính ứng dụng cao, cập nhật những môn học đáp ứng xu thế phát triển của kinh tế.

Bên cạnh những môn học cơ sở liên quan đến kinh tế như Kinh tế lượng, Marketing căn bản, Quản trị học, Tiền tệ ngân hàng, Thương mại điện tử, Content Marketing, Email Marketing… sinh viên còn được học những môn chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực, quản trị thương hiệu, quản trị rủi ro.

Là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh bạn còn được đào tạo những kỹ năng mềm thời hội nhập như kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật lãnh đạo, giao tiếp trong kinh doanh… thông qua những môn học chuyên ngành và hàng loạt hội thảo, sinh hoạt ngoại khoá, cuộc thi về kiến thức chuyên ngành, phát triển kỹ năng thực hành xã hội được thường xuyên tổ chức tại trường sẽ giúp các bạn sinh viên toàn diễn, tự tin trong thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Xem thêm >> Thêm cơ hội trúng tuyển vào HIU bằng điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đối với ngành Quản trị kinh doanh là 15 điểm theo phương thức xét kết quả thi THPT. Với 3 hình thức xét tuyển học bạ THPT, mức điểm chuẩn lần lượt là 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển), 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) và 30 điểm (xét tổng điểm 5 học kỳ).

Xem thêm >> Tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đăng ký xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại HIU

Xét học bạ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Xét học bạ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học, bên cạnh đăng ký nguyện vọng ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngành học này bằng 3 hình thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, với hình thức xét tuyển 5 học kỳ thí sinh có thể bỏ qua kết quả học kỳ 2 lớp 12, biết trước kết quả trúng tuyển trước khi bước vào cuộc đua nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thí sinh đăng ký trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Tầng 1, số 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh. Hoặc thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của HIU: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển 2021 (theo mẫu). Tải Xuống.
 • 01 bản photo học bạ THPT
 •  01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021). Thí sinh có thể nộp bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • 4 hình 3×4 cm (nếu dự thi môn năng khiếu)

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG 2021

>>> Giấy tờ bổ sung theo yêu cầu: Sau khi đăng ký online thành công, thí sinh nộp bổ sung 01 bản photo học bạ THPT, 01 bản photo CMCD/CCCD kèm lệ phí hồ sơ 30.000 VNĐ/1 Nguyện vọng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Nhà Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 1, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Bìa ngoài thư ghi đầy đủ thông tin cá nhân:

 • Họ và Tên đầy đủ
 • Số CMND/CCCD
 • Số điện thoại và Email của thí sinh đăng ký để Nhà Trường liên lạc.

LỆ PHÍ HỒ SƠ XÉT TUYỂN: (30.000 VNĐ/1 nguyện vọng)

 • Thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển khoản:
 • Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Số tài khoản: 060102862433
 • Tại ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Sài Gòn – PGD Phạm Ngọc Thạch — TP. HCM
 • Nội dung nộp tiền: họ và tên, mã hồ sơ, Le phi xet tuyen dai hoc 2021

Qua những gạch đầu dòng đã nêu trên đây, hy vọng các bạn thí sinh đang trong giai đoạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2021 sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành, những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Xem thêm >> Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Mã trường, Mã ngành, Tổ hợp môn xét tuyển 2021

Xem thêm >> Điều kiện xét tuyển học bạ vào Đại học Quốc tế Hồng Bàng từ A-Z

Xem thêm >> Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì? Ra trường làm gì? Học ở đâu là tốt nhất?

Xem thêm >> Làm sao phân biệt 3 ngành Marketing, Digital Marketing và PR?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172
 • Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/
 • Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172