Răng – Hàm – Mặt chương trình tiếng Anh tại HIU – Xu hướng ngành nghề của Gen Z hiện đại


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chuyên khoa Răng hàm mặt được xem là một lĩnh vực liên quan đến các thủ thuật làm đẹp và thẩm mỹ. Với nhu cầu thẩm mỹ về “cái đẹp” ngày càng tăng cao, ngành răng hàm mặt hiện đang “làm mưa làm gió” trong danh sách lựa chọn ngành nghề có mức thu nhập cao hiện nay. Năm 2024, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận xét tuyển hồ sơ chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt với chương trình đào tạo dựa trên chất lượng của Đại học New York bằng tiếng Anh.

Ngành Răng Hàm Mặt – Chương trình tiếng Anh tại HIU đào tạo những gì?

Các bạn sinh viên HIU ngành Răng – Hàm – Mặt tại phòng thực hành.

HIU chính thức tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành Răng – Hàm – Mặt chương trình tiếng Anh năm học 2024. Sinh viên HIU được học tập và nghiên cứu 100% bằng tiếng Anh với môi trường hiện đại.

Ưu điểm của chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt HIU có nhiều ưu việt so với các sinh viên định hướng sớm con đường học tập và trở thành bác sĩ Răng Hàm Mặt ngay từ khi bước vào trường qua chặng đường môn “Tổng quan ngành Răng Hàm Mặt”. 

Thời gian đào tạo

Sinh viên HIU có 6 năm đào tạo bao gồm 18 học kỳ tổng cộng 199 tín chỉ để hoàn thiện quá trình học tập và nghiên cứu để trở thành một Bác sĩ chuyên nghiệp. Trong thời gian đào tạo, các bạn sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp… đảo bảo sinh viên có chuẩn đầu ra tốt để hành nghề chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo

Khoa Răng Hàm Mặt Chuyên ngành tiếng Anh của Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng là đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao, sáng tạo hàng đầu Việt Nam, hướng vươn tầm thế giới. 

Sinh viên học ngành Răng Hàm Mặt chương trình tiếng Anh sẽ được đào tạo các chuyên ngành để bồi đắp trình độ chuẩn đoán, điều trị các bệnh về Răng, hàm, chấn thương, chỉnh hình thẩm mỹ hàm mặt như các môn:

 • Nha khoa cơ sở (ví dụ như học về hình dáng răng, mỗi răng có mấy chân…)
 • Chẩn đoán hình ảnh Răng Hàm Mặt (chụp phim xem trong răng có gì, có bị sâu không)
 • Bệnh học miệng (xem các vết loét, các khối sưng trong miệng có bị ung thư hay không)
 • Phẫu thuật miệng (phẫu thuật, nhổ răng)
 • Phẫu thuật hàm mặt (phẫu thuật khe hở môi vòm miệng, khối u)
 • Cấy ghép nha khoa (cấy implant)
 • Chỉnh hình răng mặt (niềng răng)
 • Nha khoa trẻ em (trị bệnh cho trẻ em)
 • Nha khoa công cộng (can thiệp răng miệng ở mức lớn hơn, cộng đồng như 1 quận huyện,…)
 • Nha chu (lấy vôi răng, chữa những răng bị lung lay,…)
 • Chữa răng – Nội nha (trám răng – chữa tủy)
 • Phục hình răng (làm răng sứ, làm răng giả tháo lắp

Lợi thế của sinh viên chương trình Răng Hàm Mặt bằng tiếng Anh tại HIU?

Sinh viên HIU thực hành ở phòng thí nghiệm.

HIU nhận được nhiều cơ hội việc làm từ khi còn là sinh viên năm nhất khi học chương trình Răng Hàm Mặt bằng tiếng Anh.Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên, chuyên viên nghiên nước ngoài trong các buổi tham quan, học tập tại nước ngoài (Nhật, Hàn Canada, Thái Lan) nên có cơ hội kết nối và du học sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Bên cạnh đó, sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội theo học Thạc sĩ tại các trường đại học RHM tại Việt Nam. 

Đây là điểm nhấn đặc biệt chỉ có ở Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng trong môn “Tổng quan ngành Răng Hàm Mặt”. Sinh viên được tiếp cận với công việc của bác sĩ Răng Hàm Mặt từ rất sớm với những môn học khác nhau. Ngay từ năm nhất, sinh viên Răng Hàm Mặt (RHM) được kiến tập tại những cơ sở thực hành tiên tiến: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM; Răng Hàm Mặt Worldwide và Việt Quốc Dental Laboratory…

Ngành Răng Hàm Mặt chương trình tiếng Anh khác gì chương trình tiếng Việt?

Răng hàm mặt chương trình Tiếng Anh có “chất lừ” như lời đồn?

Sinh viên ngành Răng – Hàm – Mặt thực hành tại phòng thí nghiệm.

Tiếp cận mô hình chuẩn của phòng khám nha khoa quốc tế, tăng cường ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp và điều trị cho bệnh nhân nước ngoài. Tiếp cận điểm nhấn trong giáo dục liên ngành khi trải nghiệm những công việc thường ngày của kỹ thuật viên labo, kết nối về chuyên môn giữa người bác sĩ RHM và người kỹ thuật viên labo, giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phục hình răng đến từ Nhật Bản để có cái nhìn tiệm cận với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nha khoa.

HIU đầu tư 20 tỷ mở Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Thầy cô Khoa Răng Hàm Mặt đồng hành cùng các bạn sinh viên là các thầy cô nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm trong các chuyên ngành. Khoa Răng Hàm Mặt gồm các giảng viên lâu năm như Nhà giáo nhân dân NGND GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng, PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương và các Tiến sĩ tốt nghiệp trong và nước ngoài.

PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương cho hay:“Bên cạnh kiến thức tôi luôn tâm niệm phải truyền đạt cho học trò về cách sống và làm người. Làm người tử tế và tình nghĩa.” Sinh viên HIU luôn có sự dìu dắt, quan tâm tận tình từ các giảng viên, bác sĩ trong khoa để trở thành một Bác sĩ hết lòng với nghề.

Giảng viên giảng dạy về bài học trong tiết thực hành.

Các bạn sinh viên bước vào môi trường học có sự xuất hiện của giảng viên cơ hữu người nước ngoài ngay tại khoa RHM như Tiến sĩ Alon Meizler phụ trách giảng dạy các môn khoa học cơ bản và y sinh. Đây là cơ hội tạo nên môi trường sinh thái tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của chương trình học. 

Khoa Răng Hàm Mặt cũng tự hào có Ban Giảng huấn chuyên môn RHM Giảng viên nước ngoài từ Đại học Queensland (Úc), Đại học Haward (Mỹ)… Chắc chắn hứa hẹn giúp các bạn HIUer có khả năng giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành phù hợp với mục tiêu đào tạo và hội nhập quốc tế trong tương lai.

Ngành Răng Hàm Mặt – Chương trình tiếng Anh của HIU (Mã ngành: 7720501) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • D08: Toán, Sinh, T.Anh
 • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: https://xettuyen.hiu.vn/

Xem thêm thông tin chi tiết Khoa Răng Hàm Mặt HIU

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172