Y khoa chương trình tiếng Anh – Sẵn sàng hội nhập quốc tế


Cập nhật lần cuối vào 05/11/2023

Tại trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, ngành Y Khoa chương trình tiếng Anh là một trong những ngành áp dụng chương trình học tiếng Anh tiên phong dẫn đầu tại HIU. Với vai trò là ngành tiên phong, HIU luôn đào tạo một thế trẻ tâm huyết, tự tin, có kiến thức sâu rộng, cách nhìn đa chiều, kỹ năng ngoại ngữ, nhằm đóng góp nguồn nhân lực cao cho xã hội, đặc biệt trong thời kỳ hậu Covid đang quan tâm về vấn đề sức khỏe. 

Ngành Y khoa – Chương trình tiếng Anh tại HIU đào tạo những gì?

HIU chính thức tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành Y khoa chương trình Tiếng Anh năm học 2023.

HIU chính thức tuyển sinh hệ đại học chính quy ngành Y khoa chương trình tiếng Anh năm học 2023. Sinh viên hoàn toàn được học tập và nghiên cứu 100% bằng tiếng Anh cùng với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước tốt nghiệp từ các trường danh giá tại các trường đại học của nước ngoài.

Ưu điểm của chương trình tiếng Anh

Sinh viên được học tập tại HIU, môi trường tiêu chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, chính là một lợi thế cạnh tranh giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y Khoa Chương trình tiếng Anh tại HIU tự tin hơn khi ứng tuyển vào công việc trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới có đặt trụ sở tại Việt Nam.

Thời gian đào tạo

Khi theo học với chuyên ngành Y khoa chương trình tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ có 6 năm tương đương 18 học kỳ gồm 200 tín chỉ học tập và trải nghiệm tại HIU. Trong thời gian này, các bác sĩ tương lai được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ nghề nghiệp chuẩn đầu ra để hành nghề chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo

Nội dung chương trình đào tạo tại HIU bao gồm các kiến thức chuyên ngành về y học cơ sở, nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, truyền nhiễm… Sinh viên được trau dồi kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền và khả năng ứng dụng các thành tựu khoa học phục vụ cho công việc.

Lợi thế của sinh viên chương trình Y khoa bằng tiếng Anh tại HIU

Các bạn sinh viên đang thực hành tại phòng thí nghiệm.

Học Y khoa Chương trình tiếng Anh các bạn sinh viên được trải nghiệm đầy đủ cơ sở vật chất chuẩn quốc tế 5 sao phục vụ thực hành nghiên cứu miễn phí. Bên cạnh đó, HIU còn ký kết hợp tác với nhiều bệnh viện, nhà thuốc và doanh nghiệp lớn nhằm giúp các em có cơ hội được kiến tập và thực tập ngay khi còn ngồi ghế nhà trường, gia tăng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. 

Cơ hội việc làm ngành Y khoa

Với môi trường thuận lợi phát triển trong chương trình đào tạo, các bạn sinh viên có cơ hội du học tại chỗ với hình thức học và nhận bằng quốc tế cùng chất lượng tương đương từ các trường nước ngoài ngay tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với mức chi phí hợp lý. Ngoài ra, HIU trở thành nơi lý tưởng để du học sinh trở về. Trong năm 2022, Hiu là trường đại học ở TP HCM đầu tiên có những du học học sinh quốc tế đến học ngành y khoa.

Ngành Y khoa chương trình tiếng Anh khác gì chương trình tiếng Việt?

Y Khoa chương trình Tiếng Anh có “chất lừ” như lời đồn?

HIU là trường đầu tiên ở TP HCM đón các bạn sinh viên đến từ Ấn Độ, Honduras, Nigeria… đến Việt Nam nhập học ngành Y Khoa. Đây chính là cột mốc quan trọng trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam nói chung và trường đại học nói riêng, từng bước trên con đường trở thành điểm đến cho du học sinh các nước; đồng thời đánh dấu bước trưởng thành về trình độ đào tạo ngành Y Khoa tại Việt Nam.

Sinh viên quốc tế về Việt Nam học Y Khoa

Các bạn sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm.

Sinh viên HIU được học tập trong không gian với cơ sở vật chất tiên tiến, được trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu. Tiêu chí đào tạo của ngành Y khoa Chương trình tiếng Anh là “học đi đôi với hành”, do đó đi đi với việc được trau dồi về kiến thức vững chắc tại trường các bạn sinh viên HIU được thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế lớn như: BV Thống Nhất, BV Từ Dũ, Bệnh Viện 30/4, BV Nhi Đồng TP.HCM… 

Đội ngũ giảng viên khoa Y có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và đặc biệt có tâm với nghề. Nhiều thầy cô giảng viên hiện là giáo sư, tiến sĩ, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Khoa. Sinh viên được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng; ngoài ra còn được rèn luyện nhân cách chuẩn mực thông qua sự quan tâm, dìu dắt, chăm sóc của thầy cô, nhà trường và bạn bè tại HIU.

Sinh viên và giảng viên trong buổi thực hành ngoài trời.

Bên cạnh việc học, các HIUer còn được tham gia những trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động, hấp dẫn tại trường cùng hội nhập quốc tế, vươn xa cùng các cường quốc năm châu. Các chương trình trao đổi sinh viên đến từ các trường nước ngoài diễn ra hàng năm, tạo điều kiện cho sinh viên HIU có cơ hội được học tập, tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Ngành Y khoa – Chương trình tiếng Anh của HIU (Mã ngành:7720101 ) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • D08: Toán, Sinh, T.Anh
  • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: https://xettuyen.hiu.vn/

Xem thêm thông tin chi tiết Khoa Y HIU

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172