“Mobile Photoshoot Marathon 2021” – Góc nhìn sáng tạo của HSSV về các công trình hiện đại của Thành phố


Cập nhật lần cuối vào 04/06/2021

Trải qua các phần thi chụp ảnh, bình chọn tại triển lãm, và thuyết trình sản phẩm, Quán quân của cuộc thi “Mobile Photoshoot Marathon 2021” thuộc về bạn Nguyễn Lê Hoàng Bảo – đến từ Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình).

Tôn vinh các công trình hiện đại của Thành phố

Cuộc thi “Mobile Photoshoot Marathon 2021” do Đoàn khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế (Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng) và Quận Đoàn Tân Bình tổ chức, được thực hiện bởi CLB truyền thông HIU Mulitimedia. Cuộc thi là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chào mừng 45 năm Ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2021).

Với mục đích thể hiện góc nhìn của học sinh sinh viên trước các công trình hiện đại của Thành phố, qua đó thể hiện tình cảm của thanh niên thành phố trước sự phát triển vượt bậc của Tp.Hồ Chí Minh, BTC cuộc thi đã chọn “Hiện đại” làm chủ đề chính của mùa giải 2021.

Vòng đua và nộp bài dự thi diễn ra từ 09h00 – 20h00 ngày 03/1/2021. Cuộc thi năm nay thu hút 120 thí sinh đến từ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và 4 trường THPT trên địa bàn quận Tân Bình tham dự. Từ 120 tác phẩm, hội đồng Ban giám khảo đã chọn ra 14 tác phẩm bước vào vòng triển lãm và chung kết.

Vòng triển lãm được diễn ra từ ngày 05/1 – 10/1/2021, tại khuôn viên cơ sở 120 Hoà Bình của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thu hút hơn 2000 lượt tham quan và bình chọn cho các tác phẩm.

14 thí sinh tiếp tục bước vào phần thi thuyết minh về tác phẩm trước hội đồng Ban giám khảo, trong vòng chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 17/1/2021 vừa qua.

Chia sẻ về các tác phẩm và phần trình bày của các thí sinh, giám khảo – Nhiếp ảnh gia Hồ Vũ cho biết “Tôi rất bất ngờ với các tác phẩm vòng chung kết, chính các bạn đã khơi gợi cho tôi nhiều góc chụp mà trước nay tôi chưa từng nghĩ tới. Bên cạnh đó, việc các bạn đầu tư nghiêm túc cho phần thuyết trình tuy ngắn gọn, nhưng hàm lượng thông tin về công trình đầy đủ, qua đó thể hiện tình cảm, và sự nghiêm túc của các bạn khi đến với cuộc thi”. Lần đầu tiên tham dự với vai trò BGK của cuộc thi, Blogger/KOL Nguyên Bùi – Instagram @odaucungchụp chia sẻ “Có một số bạn thí sinh tuy nhỏ tuổi hơn các anh chị sinh viên, nhưng cách các bạn thể hiện tác phẩm của mình rất sáng tạo. Cách các bạn chia sẻ về khoảnh khắc chụp tác phẩm khiến tôi tâm đắc”.

Trải qua các phần thi chụp ảnh, bình chọn tại triển lãm, và thuyết trình sản phẩm, các giải thưởng đã tìm ra chủ nhân của cuộc thi năm nay.

04 Giải khuyến khích (từ trái qua phải): Nguyễn Dư Kim Ngân (THPT Nguyễn Thượng Hiền), Hồ Minh Thy (Nguyễn Thượng Hiền), Nguyễn Khoa Vũ Thiên (HIU), Nguyễn Thị Kim Nhung (HIU)
03 Giải ba (từ trái qua phải): Hoàng Phú Khang (THPT Nguyễn Thiện Hiền), Vũ Thế Trường (HIU), Đoàn Trí Nhân (THPT Nguyễn Chí Thanh)
02 Giải nhì (Từ trái qua phải): Nguyễn Thanh Ngân (THPT Nguyễn Thái Bình), Huỳnh Xuân Đức (THPT Nguyễn Chí Thanh)
Giải nhất: Nguyễn Lê Hoàng Bảo (THPT Nguyễn Thái Bình)

“Mobile Photoshoot Marathon 2021” là sân chơi thể hiện góc nhìn sáng tạo của đoàn viên, thanh niên HIU và học sinh các trường THPT Quận Tân Bình, về các công trình hiện đại của thành phố, qua đó thể hiện tình cảm của thanh niên thành phố trước sự phát triển vượt bậc của Tp.Hồ Chí Minh.

#HIU_Multimedia_Club, #YouthHIU, #QuandoanTanBinh


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172