Viết tiếp ước mơ đến trường cho 2 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


Cập nhật lần cuối vào 21/10/2020

Những ngày đầu tháng 10, không khí truờng Đại học Quốc tế Hồng Bàng bỗng nhộn nhịp hơn khi đón hàng ngàn tân sinh viên khoá 20. Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, nhằm đồng hành, hỗ trợ sinh viên tiếp tục việc học tại Nhà trường. Với đồng hành và ủng hộ của mạnh thường quân, học bổng Tiếp sức đến trường năm 2020, đã viết tiếp ước mơ đi học của 2 bạn tân sinh viên khoá 20. Mỗi bạn được nhận học bổng trị giá 12.600.000đ

Phát hiện cha mắc ung thu gan giai đoạn cuối, khi làm hồ sơ nhập học

Bạn Võ Thị Kim Chính (bên phải) – Tân sinh viên Khoa xét nghiệm y học

Những tưởng rằng con đường học tập sẽ bình thường như mọi năm, cô bạn Võ Thị Kim Chính – Tân sinh viên ngành Xét nghiệm y học, học sinh giỏi cấp tỉnh Phú Yên môn Sinh học, bỗng bàng hoàng khi phát hiện cha mình mắc ung thư gan giai đoạn cuối, ngay khi cô chuẩn bị nhập học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Kể từ đó, kinh tế gia đình trở nên vô cùng khó khăn, khi cha không thể làm việc, mẹ của Chính phụ giúp nội trợ trong nhà, thu nhập càng thêm khó khăn. Chính là người con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em, trong đó 3 người em vẫn đang đi học. Kim Chính chia sẻ “Nhận được học bổng thời điểm này vô cùng có ý nghĩa với mình. Mình sẽ chi vào học phí và sinh hoạt phí đầu năm học”

Tạm dừng việc học 2 năm, để giúp gia đình

Cuộc hôn nhân của cha mẹ đỗ vỡ, đưa 2 cha con bạn Nguyễn Hoàng Phát – Tân sinh viên ngành An toàn thông tin, vào hoàn cảnh chia cách. Vì để tiết kiệm tiền cho việc học tập, sinh hoạt cho con, chú Nguyễn Hoàng Đạt nhận công việc và ở tạm trong cănteen một trường học. Sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2018, bạn Hoàng Phát phải tạm dừng việc học, làm phục vụ nhà hàng tại Tp.Hồ Chí Minh trong 2 năm. Số tiền kiếm được, Phát đưa một phần cho gia đình bà ngoại, 1 phần giữ để sinh hoạt. Đến năm 2020 – 2021, được cha động viên, Phát nộp hồ sơ vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, theo học ngành An toàn thông tin – ngành mà Phát rất yêu thích. Sợ việc học của con bị ảnh hưởng, chú Đạt làm đơn xin được đóng học phí nhiều lần. Gặp chúng tôi trong một buổi chiều mưa, hình ảnh người cha với đôi vai gầy, cùng chiếc áo đã sơ mi bạc màu. Chú nói sẽ làm mọi cách để cho Phát được tiếp tục đi học, vì Phát là niềm hy vọng của chú.

Hành trình 2 năm học bổng “Tiếp sức đến trường”

Học bổng “Tiếp sức đến trường” do Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, phát động vào từ năm học 2019 – 2020, trao tặng cho các tân sinh viên Nhà trường vào tháng 10 hằng năm, nhằm đồng hành, hỗ trợ tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có khả năng bỏ học nếu không được hỗ trợ. Bên cạnh vận động nguồn lực xã hội, học bổng được gây quỹ từ việc bán vé đêm nhạc chào đón tân sinh viên “HIU Acoustic Night”, do CLB HIU Multimedia và CLB HIU Acoustic thực hiện. Trải qua 2 năm, học bổng đã tiếp sức cho 5 bạn tân sinh viên HIU, tiếp tục điều kiện để học tập.

Đ/c Đỗ Đức Anh – Bí thư Đoàn trường, trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, năm học 2019 – 2020
Sinh viên HIU mua vé tham dự chương trình “HIU Acoustic Night 2)
Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch Hội Sinh viên trường trao học bổng Tiếp sức đến trường,
năm học 2020 – 2021
Câu lạc bộ HIU Multimedia và HIU Acoustic – 2 đơn vị tổ chức đêm nhạc chào đón tân sinh viên HIU Acoustic Night

Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội sinh viên trường tiếp tục nhận sự đóng góp và ủng hộ của quý mạnh thường quân, nhằm đồng hành cùng tân sinh viên và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mọi sự đóng góp vui lòng gửi về:

  • Văn phòng Đoàn – Hội trường: Phòng 3.4 (Cơ sở 215 Điện Biên Phủ) hoặc Văn phòng lầu 3 (Khu D, cơ sở Hoà Bình)
  • Th.S Đỗ Đức Anh – Bí thư Đoàn trường (0908.589.365)
  • Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường (0797650037)


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172