Bàn giao “02 tuyến đường sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời” tại mặt trận tỉnh.


Cập nhật lần cuối vào 31/08/2020

Tỉnh Long An và tỉnh Đồng Tháp là 2 mặt trận thường trực trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020, của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, với các hoạt động chung tay cùng địa phương, thực hiện xây dựng “Nông thôn mới”. Theo đó, từ ngày 1/8/2020 – 10/8/2020, 60 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sẽ thực hiện các công trình – phần việc tại xã Vĩnh Châu A (Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An) và xã Tân Phú Đông (Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Trong đó, Công trình “Tuyến đường sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời” được xác lập là công trình trọng điểm, tạo dấu ấn cho địa phương, đáp ứng nhu cầu di chuyển, đảm bảo an toàn cho bà con khi lưu thông, với tổng chiều dài là 2km, kinh phí thực hiện hơn 75.000.000đ.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho chiến sĩ, Đảng Ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, quyết định tạm ngưng việc đưa quân xuống thực hiện công trình. Phương thức tổ chức thực hiện công trình phần việc, cũng được thay đổi theo hướng “Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ kinh phí, địa phương đối ứng nhân lực”.

Tuyến đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trong toàn tỉnh Đồng Tháp

Với sự nỗ lực của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cùng chính quyền và bà con nhân dân địa phương, Công trình “Tuyến đường sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời”, đã được bàn giao cho UBND xã Vĩnh Châu A (vào ngày 9/8/2020) và xã Tân Phú Đông (vào ngày 20/8/2020).

Chia sẻ cảm xúc khi được Nhà trường và địa phương quan tâm đến việc đi lại người dân, trong buổi lễ bàn giao công trình, ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng ban điều hành ấp Long Thắng cho hay “Tôi thay mặt bà con nhân dân ấp Long Thắng, vô cùng biết ơn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, UBND xã Tân Phú Đông đã hỗ trợ đèn chiếu sáng cho bà con. Nhờ vậy, việc đi lại của bà con cũng thuận tiện và an toàn hơn. Đây là tuyến đường đầu tiên trong toàn tỉnh Đồng Tháp, được lắp đèn năng lượng mặt trời. Tôi thấy vô cùng tự hào và hãnh diện”.

ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng ban điều hành ấp Long Thắng phát biểu trong lễ bàn giao

Nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ thanh thiếu nhi Long An trước thềm năm học mới

Cũng trong khuôn khổ lễ bàn giao công trình tuyến đường sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, tại tỉnh Long An, Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cùng các mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, dành cho 80 học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Châu A, đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong năm học 2020 – 2021, với tổng kinh phí vận động hơn 72.000.000đ

Bàn giao 01 máy lọc nước RO cho trường Tiểu học Tân Hưng (Xã Vĩnh Châu A, Long An)
Trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Châu A (Tân Hưng, Long An)
Trao tặng 50 ba lo, 3000 tập trắng và dụng cụ học tập cho học sinh hộ nghèo và cận nghèo xã Vĩnh Châu A (Tân Hưng, Long An)


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172