TIẾP SỨC MÙA THI, MƯA NẮNG NGẠI CHI


Cập nhật lần cuối vào 31/08/2020

Hơn 110 chiến sĩ tình nguyện viên của Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đã hoàn thành và thể hiện được tinh thần sẵn sàng, nhiệt huyết và năng động đồng hành cùng các sĩ tử trong mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia – Năm 2020.

Năm nay, các chiến sĩ tiếp sức mùa thi của HIU, thực hiện nhiệm vụ tại 9 điểm thi ở địa bàn quận Phú Nhuận bao gồm: Trường THPT Phú Nhuận, Trường THPT Hàn Thuyên; và các trường ở địa bàn quận 5 bao gồm: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Trần Khai Nguyên, Trường THCS Mạch Kiếm Hùng, Trường THCS Hồng Bàng, Trường THCS Lý Phong, Trường THCS Trần Bội Cơ. Sáng ngày 08.08.2020, các chiến sĩ tiếp sức mùa thi của HIU đã tất bật từ sớm để vận chuyển vật phẩm hỗ trợ đến các điểm thi nhằm hỗ trợ các sĩ tử 2k2.

Ở mỗi điểm thi, các chiến sĩ được giao nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh, hỗ trợ nước uống, thức ăn nhẹ; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào phòng thi, cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô… Bên cạnh đó, các tình nguyện viên phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các điểm nút và khu vực cổng trường, qua đó tạo điều kiện tối đa để tất cả thí sinh có một kỳ thi an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên các điểm thi đều được cấp khẩu trang và nước rửa tay khô. Bảng hướng dẫn rửa tay được đính kèm với những lời chúc một kỳ thi may mắn dành cho các bạn sĩ tử. Thí sinh đến trường sẽ đeo khẩu trang và được các bạn sinh viên tình nguyện HIU, cung cấp nước rửa tay trước khi vào phòng thi. Tất cả đều được HIU chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất.

Kỳ tốt nghiệp THPT QG năm nay diễn ra trong khoảng thời gian Thành phố, có những cơn mưa lớn. Thời tiết lúc nắng, lúc mưa; nhưng không thể làm nản lòng các chiến sĩ của HIU. Không ngại mưa hay nắng, sự nhiệt tình, ấm áp của các chiến sĩ dường như đã tiếp thêm tinh thần cho các sĩ tử. Hình ảnh các chiến sĩ hỗ trợ dù và áo mưa cho các sĩ tử vào phòng thi sẽ mãi là những khoảnh khắc đẹp mang tên thanh xuân của tất cả các bạn.

“Mặc dù hôm nay trời mưa rất to, nhưng tụi em cảm thấy rất là vui, và hạnh phúc vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.”, bạn Kim Anh, đội trưởng của đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương và các thành viên chia sẻ.

Món quà đặc biệt bất ngờ của các chiến sĩ HIU trong những ngày thực hiện nhiệm vu, là sự ghé thăm bất ngờ và đặc biệt quan tâm của NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tại 9 điểmthi. Hơn hết, những lời hỏi thăm, chia sẻ và động viên của Thầy chính là món quà tinh thần vô giá cho các bạn, để các bạn có thêm năng lượng hoàn thành nhiệm vụ của mình với kết quả tốt nhất.

Tiếp sức mùa thi là một hoạt động tình nguyện, là dịp để các bạn được thể hiện sức trẻ, là một hoạt động ý nghĩa thiết thực mang lại giá trị cao về mặt tinh thần, không chỉ cho các sĩ tử mà còn cả cho các bậc phụ huynh. Cảm ơn các chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi của HIU, cảm ơn các bạn đã nổ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong chiến dịch lần này.

Mỹ Duyên – HIU Multimedia Club
Ảnh: HIU Multimedia club và Khôi Nguyên


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172