Cô và Trò ngành Điều dưỡng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Điều dưỡng Quốc tế


Cập nhật lần cuối vào 10/05/2024

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024), ngày 09/5 vừa qua Cô và Trò Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và các hoạt động chào mừng ngày truyền thống của ngành.

PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới tham dự và chúc mừng Cô và Trò Khoa Điều dưỡng – Hộ Sinh
ThS.GVC Trần Thị Thuận – Quyền Trưởng Khoa Điều dưỡng – Hộ Sinh phát biểu khai mạc sự kiện

Ngày 12/5/1965, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12/5 (ngày sinh của bà Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành Điều dưỡng hiện đại) làm Ngày Điều dưỡng Quốc tế nhằm tưởng nhớ công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của Bà cho ngành.

Nghi thức truyền thống Rước đèn để tưởng nhớ công ơn bà Florence Nightingale

Đây là dịp để Cô và Trò cùng nhau chúc mừng ngày truyền thống của ngành, đồng thời nêu cao niềm tự hào cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế . Từ đó, đặt ra những mục tiêu trong công tác dạy và học để đào tạo ra đội ngũ Điều dưỡng tinh anh cho các phòng khám và bệnh viện trong nước và Quốc tế.

ThS Đoàn Thị Quỳnh Anh – Phó trưởng Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh tặng quà cho các bạn sinh viên Khoa

Tại sự kiện, Cô và trò cùng các vị khách mời đã cùng nhau thực hiện nghi thức truyền thống Rước đèn thiêng liêng để tưởng nhớ công ơn bà Florence Nightingale.

Khách mời tham dự Hội thảo Khoa học chủ đề : “Phát triển liên tục thực hành nghề nghiệp Điều dưỡng” báo cáo tham luận tại sự kiện

Song song với hoạt động Lễ kỷ niệm, Hội thảo Khoa học chuyên đề “Phát triển liên tục thực hành nghề nghiệp Điều dưỡng” cũng diễn ra thành công. Với khách mời là các chuyên gia đầu ngành: TS. Huỳnh Thị Phượng – Nguyên Điều dưỡng trưởng Sở Y tế, Tp.HCM; TS. Nguyễn Thị Kim Bằng – Bệnh viện Chợ Rẫy; BS.CK2. Ngô Thị Thanh Quýt – Bệnh viện Thống Nhất cùng quý thầy cô của Khoa với nhiều bài tham luận có giá trị.

Đại diện Nam Phương Education chia sẻ cơ hội nghề nghiệp Điều dưỡng tại Áo

Thông qua, đó giúp sinh viên của ngành nắm bắt kịp thời những thông tin, kiến thức y khoa mới nhất để phục vụ cho việc học và thực hành nghề nghiệp.

ThS.GVC Trần Thị Thuận – Quyền Trưởng Khoa Điều dưỡng – Hộ Sinh (bìa phải) chụp ảnh cùng TS. Huỳnh Thị Phượng – Nguyên Điều dưỡng trưởng Sở Y tế (bìa trái)
Quý cô cùng các bạn sinh viên Khoa tại ngày Lễ kỷ niệm

Ngoài ra, tại sự kiện đại diện về phía Phương Nam Education cũng đã có mặt để mang đến cho các bạn sinh viên HIU cơ hội làm việc ngành Điều dưỡng tại Áo vô cùng hấp dẫn. Các bạn cũng được tham gia buổi phỏng vấn nhanh từ phía Doanh nghiệp.

HIU Student Center

Ảnh: Khoa Điều Dưỡng – Hộ Sinh


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172