Đã tìm thấy chủ nhân Quán quân mùa 2 Hippocrates In HIU 2024


Cập nhật lần cuối vào 03/04/2024

Ngày 31/3/2024 vừa qua, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi học thuật dành riêng cho sinh viên năm 2 khối Khoa học Sức khỏe – Hippocrates In HIU 2024.

Tiết mục văn nghệ chào mừng vòng chung kết đến từ CLB Happy Feet

Vòng thi đã chứng kiến những phần thi vô cùng ấn tượng của top 5: Hexagon Star, Đội Cá mập mắc cạn, Đội Young and Health, The Sun và Pharlanurse với những màn “rượt đuổi” về điểm số vô cùng kịch tính và căng não qua từng phần thi.

Rước cờ một nghi lễ truyền thống tại mỗi kỳ chung kết Hippocrates In HIU

Theo đó, tại vòng Chung kết, các đội thi sẽ trải qua 4 phần thi: Kiến thức chung, Tăng tốc, Đoán ý đồng đội và Sân khấu hóa các tình huống sơ cấp cứu.

Các đội thi ra mắt Ban giám khảo và thầy cô sinh viên tại vòng chung kết

Trong đó, phần thi Sân khấu hóa tình huống sơ cấp cứu để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Ở phần thi này, các đội thi sẽ hóa thân thành những y bác sĩ thực thụ để cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông, dựa trên các số liệu mà Ban tổ chức đưa ra về dấu hiệu sinh tồn của nạn nhân, tình trạng bị thương các đội sẽ tiến hành sơ cấp cứu. Đội thi nào đưa ra chẩn đoán đúng tình trạng bệnh nhân, tiến hành sơ cấp cứu đúng cách, cứu chữa được người bệnh trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Phần thi Kiến thức chung
Phần thi Tăng tốc

Kết quả chung cuộc sau 6 tiếng hồi hộp chờ đợi qua từng phần thi, đội Hexagon Star với phần thi sân khấu hóa thuyết phục đã trở thành Quán quân mùa 2 của Hippocrates In HIU 2024 với tiền thưởng 20 triệu đồng cùng giấy chứng nhận. Ngoài giải Quán quân, Ban tổ chức cũng trao các giải: 01 giải Nhì thuộc về đội Cá mập mắc cạn tiền thưởng 10 triệu đồng; Giải Ba thuộc về đội Young and Health tiền thưởng 7 triệu đồng; Giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng thuộc về hai đội: The Sun và Pharlanurse.

Phần thi Đoán ý đồng đội
Các đội thi phản biện trước Ban giám khảo phần thi Sân khấu hóa
Phần thi sân khấu hóa tình huống sơ cấp cứu

Ngoài ra, năm nay Ban tổ chức còn trao một giải thưởng đặc biệt – Giải Video Y tế được yêu thích nhất với tiền thưởng 2 triệu đồng thuộc về đội Fava.

PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng bằng khen và hoa tri ân cho Ban cố vấn
Ban giám khảo của Vòng chung kết Hippocrates In HIU 2024

Ngồi ghế nóng tại vòng chung kết là các chuyên gia Y tế có nhiều năm kinh nghiệm; PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ThS.BS Nguyễn Hồng Trường – Giảng viên Hồi sức cấp cứu Chống độc, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và BS.CKII Nguyễn Văn Thắng – Bệnh viện Vạn Hạnh. Cùng đội ngũ Ban cố vấn có chuyên môn đang giảng dạy tại các khoa thuộc khoa khối Khoa học Sức khỏe HIU.

Đại diện Ban giám hiệu và Đảng ủy Nhà trường trao giải Quán quân cho đội Hexagon Star
Chúc mừng đội Fava được giải Video Y tế được yêu thích nhất

 Hippocrates In HIU được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Đây là năm thứ 2 cuộc thi diễn ra, tạo sân chơi để sinh viên các khoa: Y, Răng Hàm, Dược, Điều dưỡng – Hộ Sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng đấu trí, giao lưu, chia sẻ các kiến thức chuyên ngành và y học thường thức. Qua đó, kết nối sinh viên các khoa lại với nhau, cùng nhau chia sẻ kỹ năng, kiến thức cũng kinh nghiệm lâm sàng phục vụ cho việc học, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh trong tương lai.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Xuyên suốt thời gian cuộc thi diễn ra, sẽ có các hội thảo khoa học ứng dụng được tổ chức nhằm phổ cập các kiến thức y khoa và các kỹ năng cần thiết cho các thí sinh.

Giây phút tận hưởng niềm vui cùng bạn bè

     Hippocrates In HIU 2024, đã mang đến một sân chơi học thuật rất thiết thực, cần thiết cho sinh viên được giao lưu, được trải nghiệm, được thực hành kiến thức chuyên ngành, được tích lũy kinh nghiệm và học hỏi với những bậc tiền bối đi trước.

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172