Hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự International Festival 2024


Cập nhật lần cuối vào 29/03/2024

Ngày 23.3.2024, trường Đại học Quốc tế Hồng đã tổ chức Lễ hội văn hóa Quốc tế – International Festival 2024. Sự kiện thu hút hàng ngàn học sinh THPT khu vực Tp.HCM và sinh viên các ngành học của HIU tham dự.

Sân khấu Lễ khai mạc International Festival 2024

International Festival là hoạt động được tổ chức thường niên mỗi năm dành cho sinh viên HIU và học sinh các trường THPT trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 3 Lễ hội được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Các tiết mục biểu diễn âm nhạc các quốc gia Việt Nam, và Hàn Quốc tại buổi khai mạc

Lễ hội tái hiện lại không gian văn hóa đa sắc màu của các Quốc gia như: Anh Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Văn hóa dân gian Việt Nam… Đây cũng là dịp để sinh viên Quốc tế đến từ Ấn Độ giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng về đất nước Ấn Độ đến với học sinh và sinh viên Việt Nam.

Sự kiện thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự

Sự kiện còn có sự tham dự của các bạn sinh viên Quốc tế HIU đến từ Ấn Độ

Mỗi gian hàng sẽ được trang trí theo từng phong cách riêng và giới thiệu đến người tham quan về trang phục truyền thống, ẩm thực, âm nhạc truyền thống hoặc các trò chơi dân gian, cũng như những nét đặc trưng về văn hóa của quốc gia/châu lục đó.

Không gian các gian hàng tại International Festival 2024

Mỗi năm, tùy theo chủ đề thì sẽ có những chương trình được thiết kế riêng, năm nay gian hàng của Quốc gia Nhật Bản có các hoạt động triển lãm: Gian hàng Origami, Triễn lãm kimono và quạt giấy, và khu vực hướng dẫn uống trà Đạo nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh và sinh viên đến tham quan tìm hiểu.

Không gian hướng dẫn trà đạo Nhật Bản

Ngoài ra, sân khấu chung kết King&Queen mùa 2 đã tạo nên điểm nhận đặc biệt cho ngày khai mac lễ hội. Các cặp đôi vào vòng chung kết, đã cùng nhau biểu diễn tài năng, trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đức…và phần thi ứng xử căng não để tìm ra chủ nhân của King & Queen mùa 2.

Sân khấu chung kết King&Queen tạo điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội

Bên cạnh đó, International Festival còn là không gian để sinh viên các ngành: Ngôn ngữ và Văn hóa Anh Quốc, Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc cũng như Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc giới thiệu đến bạn bè, học sinh THPT niềm tự hào về ngành học mà các bạn đang theo học.

Đây còn là ngày hội định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

Qua đó, cũng giúp cho các em học sinh THPT đang tìm hiểu về ngành học để xét tuyển đại học có cái nhìn tổng quan về các ngành thuộc khối Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế của HIU. Giúp các em bỏ túi “cuốn cẩm nang” nghề nghiệp để tự tin chọn đúng ngành học và môi trường học phù hợp để theo đuổi ước mơ.

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172