HIU Fellowship và câu chuyện nghề nghiệp ngành Kỹ Phục hồi chức năng


Cập nhật lần cuối vào 09/01/2024

HIU Fellowship là chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên năm cuối của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Sau mùa 1 tổ chức thành công, HIU Fellowship 2024 tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên năm cuối những câu chuyện nghề nghiệp, những cái nhìn chân thực nhất về ngành học và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Những hình ảnh của HIU Fellowship Khoa Kỹ thuật – Phục hồi chức năng

Khởi đầu mùa 2, là buổi gặp gỡ thân tình và ấm cúng giữa sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này gồm: TS.Lê Khánh Điền – Trưởng Khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viện An Bình, ThS. Lê Tường Giao – Trưởng Khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viên Nhi Đồng 1, bà Nguyễn Ánh Chí – Phó Giám đốc VNAH cùng thầy cô Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Phục Hồi chức năng.

TS.Lê Khánh Điền – Trưởng Khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viện An Bình khách mời của chương trình

Câu chuyện mà các khách mời kể cho sinh viên nghe đó là niềm tự hào về nghề mà các bạn đang theo học. Theo, TS Lê Khánh Điền, ngày nay cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn, chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Nếu như trước đây, ngành Vật lý trị liệu không có chỗ đứng trong hệ thống chăm sóc sức, thì ngày nay nó càng quan trọng, là một phân không thể thiếu. Cùng với đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên đang theo học ngành này cũng ngày càng quan trọng, rộng mở. Ngoài hệ thống bệnh viên công thì các bệnh viện tư cùng các trung tâm phục hồi chức năng ngày càng nhiều.

Khách mời của chương trình Bà Nguyễn Anh Chí

Tuy nhiên, TS . Khánh Điền cũng nhấn mạnh, muốn đứng vững với nghề ngoài việc chuyên tâm học tập, chăm chỉ thực hành lâm sàng, có kiến thức chuyên môn vững thì các bạn phải trau dồi y đức. Y Đức là yếu tố quan trọng với một bác sĩ chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

ThS. Lê Tường Giao chia sẻ, ngày nay các bạn sinh viên có nhiều cơ hội học tập và tiếp cận các thông tin kiến thức ngành nghề dễ dàng. ThS. Tường Giao khuyên các bạn sinh viên nên trau dồi về ngoại ngữ để có cơ hội nhiều hơn, tiếp cận được nguồn tài liệu nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức chuyên ngành, đồng thời tìm kiếm cơ hội ra nước ngoài học và hãy tiếp tục học lên cao nữa.

Các bạn sinh viên háo hức khi tham gia chương trình

Là người có nhiều năm làm công tác giảng dạy hiện đang làm trong tổ chức phi chính phủ của Mỹ, bà Nguyễn Ánh Chí khuyên các bạn sinh viên nên tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng, tham gia các hoạt động do các tổ chức phi chính phủ tổ chức, đó sẽ cơ hội thực hành lâm sàng, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời tìm kiếm cơ hội làm việc tại các tổ chức này. Một lợi thế, khi bạn tham gia các tổ chức phi chính phủ các bạn sẽ dễ xin các suất học bổng học nước ngoài cũng như “Profile” xin việc sẽ “uy tín” hơn rất nhiều.

Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng tặng qua thay cho lời tri đến khách mời

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng đặt nhiều cơ hỏi nêu những băn khoăn, trăn trở về nghề nghiệp khi ra trường, đặc biệt việc thi chứng chỉ hành nghề.

Các bạn sinh viên chụp hình cùng khách mời và quý thầy cô cuối chương trình

Chương trình còn mang đến những phần quà, minigame vui nhộn tạo không khí vui tươi và gắn kết giữa sinh viên và khách mời, giữa sinh viên và thầy cô. Mong rằng với những gì đã có được trong buổi gặp mặt lần này sẽ là hành trang để các bạn Kỹ thuật phục hồi chức năng tự tin bước vào đời.

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172