HIU tổ chức cuộc thi học thuật dành cho sinh viên khối sức khỏe – Hippocrates in HIU


Cập nhật lần cuối vào 01/03/2023

Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn sinh viên khối nghành sức khỏe theo hình thức vừa chơi vừa thực hành các môn chuyên ngành, năm 2023 trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức cuộc thi HIPPOCrates in HIU.

Cuộc thi dành riêng cho sinh viên năm 2 các ngành thuộc khối sức khỏe gồm: Khoa Y, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Dược, Khoa Xét nghiệm Y học, Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Hippocrates in HIU chính thức khởi động và nhận đội đăng ký dự thi từ ngày 15/2-23/2/2023, thu hút đông đảo sinh viên khối sức khỏe đăng ký tham gia.

Các thí sinh của Hippocrates in HIU sẽ trải qua các vòng thi: Vòng 1: Khởi động (Quay video y tế); vòng 2: Bứt phá (chạy trạm); Vòng 3: Về đích (Sân khấu hóa sơ cấp cứu cơ bản).

Trong vòng 1, các đội thi sẽ tự quay một video nói về một loại bệnh (Disease) nguy hiểm có ảnh hướng lớn đến con người trên thế giới. Các đội sẽ được bốc thăm một cách ngẫu nhiên để lựa chọn chủ đề trong các bệnh lý sau: Sốt xuất huyết, Bạch hầu, Sốt rét, Tay chân miệng, Sởi, Viêm gan B, Dại, HPV, Lao phổi, HIV, COVID-19, HP.

Mỗi đội cử ra một thành viên bất kỳ để bốc thăm chủ đề. Sau khi bốc thăm chủ đề về dịch bệnh cụ thể, các đội có thể bắt đầu quay dựng video. Mỗi đội sẽ có 2 tuần để nghiên cứu, thực hiện và nộp bài theo quy định. BTC sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc đi tiếp vào vòng Chạy trạm.

Vòng 2 – Chạy trạm các đội thi sẽ cùng nhau tranh tài tại nhiều điểm trạm, mỗi trạm sẽ có 1 phần trò chơi/thi tương ứng chủ đề là các kiến thức về Y khoa cơ bản. Đội thi nào hoàn thành phần thi với thời gian sớm nhất sẽ là các đội chiến thắng.

Kết thúc vòng Chạy trạm BTC sẽ chọn 5 đội đi tiếp vào vòng 3 (sân khấu hóa tình huống sơ cấp cứu cơ bản). Vòng 3 – sân khấu hóa sơ cấp cứu cơ bản.

Đây là sân chơi lớn lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho sinh viên theo học khối sức khỏe, giải thưởng chương trình có tổng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng, trong đó gồm có:

  • 01 Giải Nhất: 20 triệu đồng + Giấy chứng nhận
  • 01 giải Nhì: 10 triệu đồng + Giấy chứng nhận
  • 01 giải Ba: 7 triệu đồng + Giấy chứng nhận
  • 02 giải Khuyến khích: 5 triệu đồng/giải + Giấy chứng nhận

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172