Lộ diện top 4 xuất sắc vào vòng chung kết HIU Startup 2024


Cập nhật lần cuối vào 07/05/2024

Ngày 3/5/2024 vừa qua, sau gần 5 tháng được học tập kiến thức, kinh nghiệm với các Mentor, cùng nhau làm việc nhóm và tham gia các buổi đào tạo kỹ năng, top 6 HIU Startup 2024 đã cùng nhau bước vào vòng Bán kết.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn Ban giám khảo tại đêm Bán kết
Ban giám khảo tại vòng Bán kết HIU Startup 2024

Ban giám khảo vòng Bán kết là các chuyên gia có nhiều năm làm công tác quản lý và tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp: PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng HIU, ThS. Phạm Tiến Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Bà Lê Thị Tường Vy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và Ông Nguyễn Anh Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam (VCCI), Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sbook.

Đội YUMMI

Là người dành nhiều tâm huyết đồng hành cùng các thí sinh từ những ngày đầu tiên, ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Tôi rất vui vì qua mỗi vòng thi các em lại ngày càng hoàn thiện ý tưởng của mình, đó là cả một quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt năm nay, sân chơi Khởi nghiệp không chỉ gói gọn trong cộng đồng sinh viên HIU mà có rất nhiều em đến từ các trường Đại học như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân… Đây là cơ hội cho em các sinh viên HIU giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, chúng tôi mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần cũng như đam mê khởi nghiệp trong sinh viên Việt Nam.

Đội C.A.K
Đội GREENERGY

Nhìn chung 6 ý tưởng có mặt tại vòng Bán kết đều được các đội thi chuẩn bị rất kỹ về mặt chuyên môn, từ việc trình bày slide cho đến phần chia sẻ đều được thể hiện một trọn vẹn và chuyên nghiệp. Tại vòng Bán kết, mỗi đội có 10 phút để trình bày ý tưởng và 10 phút để phản biện, trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Các đội thi rất tự tin cả trong phần thuyết trình và phần phản biện, được Ban giám khảo đánh giá cao.

Đội Soul Recovery

Nắm bắt xu hướng mới trong thời đại 4.0, các đội thi đã bám sát thực tế để xây dựng ý tưởng Khởi nghiệp gắn liền với thương mại điện tử. Có thể dễ dàng nhận thấy top 4 đi vào vòng chung kết có đến 3 ý tưởng đều khai thác thế mạnh này. Từ dự án sàn thương mại điện từ USI, trợ lý sức khỏe YUMMI cho đến Tưới SoFund đều là những mô hình kinh doanh bằng cách xây dựng app và website.

Đội HvH
Đội Tưới Sofund

Vòng Bán kết có gần 400 sinh viên HIU và các trường bạn đến cổ vũ các thí sinh cũng như tham gia các trò chơi nhận thưởng vui nhộn của chương trình.

Các cổ động viên hào hứng với phần minigame
Chúc mừng top 4 vào chung kết

Vòng chung kết HIU Startup 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/5/2024 tại HIU. Top 4 sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án, chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết. Cùng chờ đợi sự tỏa sáng của top 4 : C.A.K, HvH, Tưới SoFund và Yuumi đội thi nào sẽ giành ngôi vị Quán quân HIU Startup 2024?

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172