Sôi động vòng thi Bứt phá cuộc thi Hippocrates in HIU 2024


Cập nhật lần cuối vào 11/03/2024

Cuộc thi Hippocrates in HIU là cuộc thi học thuật dành riêng cho sinh viên từ năm 2 của khối Khoa học sức khỏe của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây là năm thứ 2 cuộc thi diễn ra, thu hút rất đông sinh viên tham dự, cùng nhau tranh tài tìm hiểu những kiến thức chuyên ngành bổ ích.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Sau thành công mùa 1 năm 2023, năm nay Cuộc thi đã quay trở lại tiếp tục thu hút được sự quan tâm của sinh viên các khoa: Khoa Y, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, Khoa Xét nghiệm Y học, Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Quý thầy cô khối Khoa học Sức khỏe đồng hành cùng Ban tổ chức tại vòng Bứt phá

Trải qua vòng thi quay video Y tế và thuyết trình trước Ban giám khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 12 đội đi tiếp vào vòng Bứt phá gồm các đội: Fava, New Challenger, Team 03, Pharlanurse, Team 07, Young and Health, Cá mập mắc cạn, Team 01, Minh Quân và những người bạn, Hexagon Star, The Sun và Team 05.

Các đội thi hoàn thành thử thách tại Trạm tôi yêu vi sinh vật

Vòng bứt phá diễn ra vào ngày 10/3/2024 tại cơ sở D2, ở vòng thi này 12 đội thi sẽ phải hoàn thành 6 trạm thi gồm: Trậm Cưỡi ngựa cướp cờ, Con ong chăm chỉ, Trạm tiếp sức, Có làm thì mới có ăn, Tôi yêu vi sinh vật và trạm Hippo Jig.

Ở mỗi trạm thi các đội sẽ phải hoàn thành cùng lúc 2 nhiệm vụ, nhiệm vụ thứ nhất thực hiện thử thách của Ban giám khảo, ví dụ như ở Trạm Cưỡi ngựa cướp cờ các đội sẽ phải hoàn thành thử thách cưỡi thú nhún và cướp cờ trong thời gian nhanh nhất sau đó thành câu trả lời đã bốc thăm được từ Ban tổ chức.

Các đội thi căng não giải đáp án từ Ban tổ chức tại các trạm

Đội nào có câu trả lời chính xác và hoàn thành trạm thi nhanh nhất sẽ chiến thắng tại trạm thi đó. Sau khi kết thúc các phần thi, Ban tổ chức sẽ tổng kết điểm từng trạm thi để công bố xếp hạng đội thi tại vòng Bứt phá, đồng thời dựa trên kết quả vòng thi này tìm ra đội có điểm cao nhất đi tiếp vào vòng trong.

Vòng bứt phá đòi hỏi các đội thi phải có tinh thần team work

Một không khí tranh tài vô cùng khẩn trương, tinh thần làm việc đồng đội cao độ, cộng với sự quyết tâm giành thứ hạng cao của mỗi đội đã mang đến một khí vô cùng căng não, kịch tính và hồi hộp.

Ban giảm khảo và Ban cố vấn của Hippocrates In HIU 2024, đều là các thầy cô đang công tác, giảng dạy tại các khoa thuộc khối Khoa học sức khỏe của HIU. Bằng sự tận tâm, bằng nhiệt huyết thầy cô đã đóng góp cho cuộc thi những kiến thức, thông tin cũng như các câu hỏi, các thử thách bổ ích cho sinh viên Nhà trường.

Vòng Bứt phá là một trong những vòng thi đặc sắc, không chỉ là nơi các đội thi “phô diễn” kiến thức chuyên ngành mà ở đó có tinh thần làm việc đồng đội, team work, sự gắn kết giữa các thành viên, sự đồng cam cùng nhau vượt qua các thử thách. Qua đó, tạo mối quan hệ gắn bó, thấu hiểu và sẻ chia giữa sinh viên các ngành học của HIU.

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172