Ý nghĩa đặc biệt của Lễ trao áo Blouse trắng


Cập nhật lần cuối vào 01/03/2022

Lễ trao áo Blouse trắng là nghi lễ truyền thống dành cho sinh viên theo học Y khoa, tại HIU nghi lễ này được Khoa Răng Hàm Mặt tổ chức hàng năm dành cho tân sinh viên.

Ban giám Hiệu Nhà trường cùng Quý thầy cô Lãnh đạo Khoa/Phòng/Trung tâm tham dự buổi lễ

Áo Blouse trắng tượng trưng cho tấm lòng trong sáng và cao cả của những người làm nghề chữa bệnh cứu người. Đồng thời thể hiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính chính xác như một người làm khoa học chân chính. Ngoài ra, màu trắng còn là màu tạo cảm giác sạch sẽ, vô trùng giúp người bệnh an tâm, tin tưởng bác sĩ hơn.

Nghi lễ được tổ chức trang nghiêm

Đối với tân sinh viên khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, nghĩa là các bạn đặt lên vai trọng trách vô cùng to lớn. Bạn phải học tập một cách nghiêm túc, say mê nghiên cứu, chăm chỉ thực hành để nắm vững kiến thức chuyên môn và không ngừng trau dồi Y Đức.  Lễ trao áo Blouse trắng là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của các Tân sinh trên còn đường hành nghề Y, chữa bệnh, cứu người.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt mặc áo Blouse trắng cho Tân sinh viên
Tân sinh viên trân trọng giấy phút ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt mới của cuộc đời

Ngày 26/2/2022 vừa qua, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Khoa Răng Hàm Mặt đã long trọng tổ chức Lễ trao áo Blouse trắng cho sinh viên K20 và K21. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS.Trần Thúy Trâm Quyên – Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy thuốc Nhân dân GS.TS Hoàng Tử Hùng, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, ThS.Nguyễn Anh Đức – PGD trung tâm Trải nghiệm & Việc làm Sinh viên cùng Quý thầy cô lãnh đạo Khoa/Phòng/Trung tâm.

Hình ảnh đẹp của Thầy và Trò Khoa Răng Hàm Mặt tại buổi lễ

Ảnh: TSTT

HIU Student Center 


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172