ĐHQT Hồng Bàng tổ chức Seminar tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực khoa học sức khỏe


Cập nhật lần cuối vào 14/07/2022

Ngày 24/6/2022 vừa qua, tại Hội trường Beethoven cơ sở Điện Biên Phủ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Seminar “Tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực khoa học sức khỏe”, do báo cáo viên PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Vân – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, PGS.TS Nguyễn Thắng – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trình bày.

Theo nhu cầu phát triển của Trường ĐHQT Hồng Bàng, lĩnh vực nghiên cứu khoa học luôn gắn liền với hoạt động đào tạo. Nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp và hướng dẫn giảng viên, học viên đang theo học tại Trường về quy trình, yêu cầu cần thiết, điều kiện cần chuẩn bị bên cạnh những thông tin quan trọng dành cho quá trình viết và công bố bài báo khoa học thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe trên các Tạp chí quốc tế, Phòng Quản lý khoa học Nhà Trường đã tổ chức Seminar “Tập huấn về viết và công bố bài báo khoa học trên Tạp chí trong nước và quốc tế (ISI, SCOPUS) – lĩnh vực khoa học sức khỏe”.

Trong nội dung bài báo cáo, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Vân đã trình bày tóm tắt và đầy đủ từ chọn tạp chí quốc tế uy tín, cách trình bày bài báo theo thể lệ, cách viết và đăng bài báo khoa học khối ngành sức khỏe (nghiên cứu phòng thí nghiệm) trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế.

Cũng trong buổi báo cáo, PGS.TS Nguyễn Thắng đã trình bày đầy đủ về viết và đăng bài báo khoa học khối ngành sức khỏe (lĩnh vực y lâm sàng và cộng đồng) trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế

Sau khi báo cáo, 2 báo cáo viên đã có những trao đổi, chia sẻ, giải đáp các câu hỏi đến từ các thầy cô và sinh viên của HIU.

Với nội dung được trình bày chi tiết, đầy đủ ít nhiều đã giúp các thầy cô, các bạn sinh viên hình dung rõ hơn về cách viết và đăng bài trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế lĩnh vực khoa học sức khỏe.  Thông qua Hội thảo khoa học chuyên đề này cũng góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, đào tạo những kỹ năng xây dựng chiến lược nghiên cứu hiệu quả, cách trình bày một báo cáo nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên và sinh viên của HIU.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172