Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Seminar chuyên đề “Vaccine ngừa Covid-19”.


Cập nhật lần cuối vào 04/01/2022

Ngày 20/1/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Seminar chuyên đề “Vaccine ngừa Covid-19”. Mục đích của Seminar nhằm giúp giảng viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên, đặc biệt các bạn sinh viên theo học khối ngành sức khoẻ của HIU nâng cao nhận thức, kiến thức về vai trò và tầm quan trọng của các loại Vaccine trong việc phòng ngừa virus SARS-CoV-2.

Buổi Seminar thành công với sự tham dự của hơn 300 giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu.

Buổi Seminar thu hút sự quan tâm của các lãnh đạo Khoa, giảng viên và sinh viên HIU

Buổi Seminar được trình bày bởi các báo cáo viên đều là chuyên gia trong lĩnh vực sinh học, dịch tễ học gồm:

  1. Huỳnh Tấn Tiến – Giảng viên Khoa Y, đã trình bày tổng quan về Vaccine ngừa Covid-19. Qua đó, giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên tắc, các thử nghiệm, cách sử dụng, tác dụng phụ và hiệu quả của Vaccine.
  2. Vũ Gia Phong – Giảng viên Khoa Y đã có phần trình bày những thông tin khoa học cập nhật về tình hình vaccine ngừa Covid-19 trên thế giới hiện nay.
  3. Trần Văn Hùng – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Gỉang viên Bộ môn Công nghệ sinh học cũng có phần trình bày tổng quan về việc nghiên cứu, sản xuất, quá trình thử nghiệm và tác dụng sơ bộ tại Việt Nam và giải pháp cho giai đoạn tới.
  4. Phạm Văn Hậu – Giảng viên Khoa Y cũng cập nhật những thông tin khoa học về tình hình biến thể SARS-COV-2 mới hiện nay như khả năng lây truyền, ảnh hưởng của biến thể mới đến kết quả xét nghiệm, vaccine…

TS. Huỳnh Tấn Tiến, TS. Trần Văn Hùng, TS. Phạm Văn Hậu, và TS. Vũ Gia Phong chia sẻ về chủ đề “Vaccine ngừa Covid-19” (thứ tự từ trái sang phải).

Seminar chuyên đề “Vaccine ngừa Covid-19” do Khoa Y và Bộ môn Công nghệ sinh học phối hợp cùng Phòng Quản lý khoa học đồng tổ chức đã diễn ra sôi nổi với phần thảo luận, đặt câu hỏi về đại dịch Covid-19 giữa sinh viên và các báo cáo viên. Đây cũng là dịp để giảng viên, sinh viên kịp thời cập nhật những thông tin khoa học mới nhất cho giảng viên và sinh viên những thông tin cơ bản về vaccine, đặc biệt là vaccine ngừa SARS-CoV-2, từ đó nâng cao nhận thức, kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong phòng ngừa và bảo vệ sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Phòng Quản lý khoa học


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172