Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp đăng cai tổ chức Giải Physique Việt Nam 2021


Cập nhật lần cuối vào 27/12/2021

Lần đầu tiên tại Việt Nam “Giải thể hình Nam, Nữ Physique Việt Nam” được tổ chức, do Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP.HCM và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai tổ chức.

HIU phối hợp đăng cai tổ chức Giải Physique Việt Nam Lần 1

“Giải thể hình Nam, Nữ Physique Việt Nam” được tổ chức trong 2 ngày 25-26/12/2021, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM), quy tụ hàng trăm vận động viên (VĐV) đang sinh hoạt, luyện tập tại các CLB bộ thể hình và VĐV tự do trên toàn quốc tham dự. Đây là năm đầu tiên Giải đấu được mở rộng với cấp quốc gia, trước đây tiền thân là Giải thể hình Nam, Nữ TP.HCM mở rộng, tổ chức định kỳ mỗi năm một lần từ năm 2017.

Giải đấu là sân chơi để các VĐV tỏa sáng vẻ đẹp hình thể, trao đổi kinh nghiệm và tranh tài, chọn ra những VĐV ưu tú thi đấu ở các giải cấp quốc gia và quốc tế trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội các Chủ nhiệm, Huấn luyện viên (HLV) các CLB Thể hình trên toàn quốc có dịp tiếp xúc, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể hình trong cộng đồng.

Các thí sinh tại Giải thể hình Nam, Nữ Physique Việt Nam 2021

Cô Trần Thúy Trâm Quyên, Phó HT Đại học Quốc tế Hồng Bàng, chia sẻ: “Là đơn vị đồng tổ chức cho Giải Physique 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đó là vinh dự cho Đại học Quốc tế Hồng Bàng. HIU cũng là trường đào tạo duy nhất trên cả nước có khoa đào tạo Cử nhân về Thể hình. Trong khuôn khổ của Giải, chúng ta có thêm dấu ấn là Lễ ký kết giữa trường và 2 Liên đoàn là Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam và Liên đoàn Cử tạ Thể hình TP.HCM. Việc hợp tác sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo đội ngũ HLV chuyên nghiệp, chuyên ngành Gym Fitness, giúp sinh viên nhà trường và những người học trên khắp Việt Nam được đào tạo chính quy, bài bản, có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực HLV Gym Fitness ngày càng cao như hiện nay.”

Cô Trần Thúy Trâm Quyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trưởng BTC Giải đấu là ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch (PCT) Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam, nguyên là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Việt Nam, Nguyên trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ Olympic, SEAGames. Phát biểu tại Giải đấu, ông Hồng Minh cho biết: “Gym – Fitness đang trở thành nền công nghiệp phát triển trên toàn thế giới, trở thành xu thế trên toàn cầu. Xu hướng hiện đại bây giờ Fitness – tổng hợp những bài tập nâng cao thể lực và tố chất cơ thể để tạo ra vẻ đẹp cho người luyện tập. Do đó Gym – Fitness phù hợp và cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ với nhu cầu cải thiện sức khỏe và duy trì vẻ đẹp.”

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó CT Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam

Một trong những thí sinh trẻ nhiều triển vọng của Giải đấu năm nay là Hoàng Tuấn Đạt, Sinh viên Khóa 21 ngành Gym – Fitness, Khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Tuấn Đạt đã đạt hai Giải thưởng là Giải khuyến khích Bảng B (dành cho Nam trẻ trên 170cm) và Giải Nam Trẻ Triển vọng. Đây sẽ là nguồn động lực cho các bạn sinh viên HIU nói riêng và các VĐV trẻ tuổi yêu thích ngành Gym – Fitness nói chung luyện tập và tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

Hoàng Tuấn Đạt, Sinh viên Khóa 21 ngành Gym – Fitness, Khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận Giải Khuyến khích bảng B, và Giải Nam Trẻ Triển vọng

HIU – Trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo Cử nhân ngành Gym – Fitness

Việc được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Physique Việt Nam 2021 là một minh chứng cho uy tín và chất lượng của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trong khối các trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất tại Việt Nam. Là lá cờ đầu trong các phong trào thể thao tại Việt Nam, HIU là trường đại học đầu tiên và duy nhất cho đến nay đào tạo chuyên ngành Gym – Fitness (Thể hình) hệ Cử nhân, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho nhu cầu tuyển dụng của ngành Giáo dục thể chất kinh doanh dịch vụ Gym hiện nay.

Các thí sinh chụp hình cùng BTC Giải Thể hình Nam, Nữ Physique Việt Nam 2021 tại HIU

Với phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, chương trình học được cập nhật và cải tiến hàng năm theo nhu cầu của xã hội. Đội ngũ giảng viên tại HIU đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên và Chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện thể dục thể thao. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, từ phòng học cho đến các phòng thực hành, phòng tập Thể hình ngay tại khuôn viên trường, giúp các sinh viên HIU sớm được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Bộ môn Giáo dục thể chất của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mối liên kết đào tạo chặt chẽ cùng các công ty lớn như: Công ty California Fitness & Yoga Center Việt Nam, Công ty Phạm Hy Gym. Các sinh viên HIU có cơ hội được thực tập, thực hành và trải nghiệm thực tế tại các trung tâm thể hình hiện đại ngay từ học kỳ đầu tiên.

Kathy Trương – Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172