HIU ký kết hợp tác với Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam và Liên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM


Cập nhật lần cuối vào 27/12/2021

Ngày 26 tháng 12 năm 2021 –  Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có buổi Lễ ký thỏa thuận hợp tác với 2 Liên đoàn là Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam và Liên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM.

Lễ ký kết hợp tác giữa HIU và Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam cùng Liên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM

Theo đó, các Liên đoàn và HIU sẽ cùng thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên, để có thể tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế. Sinh viên HIU sẽ được đến tham quan, trải nghiệm tại các Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP.HCM và Quốc gia, học các lớp đào tạo trọng tài nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại các giải đấu.

HIU sẽ là nguồn cung cấp nhân lực có trình độ và nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với nhu cầu cần tuyển dụng của các Liên đoàn (ngành Gym – Fitness). Ngoài ra, việc ký kết cũng giúp các sinh viên HIU có cơ hội việc làm, thực tập ngay và sau khi tốt nghiệp tại các cơ sở, trung tâm thể hình. Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam và Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP.HCM còn dành những suất học bổng bán phần cho các sinh viên HIU tham gia học các lớp trọng tài và HLV cấp thành phố và trên toàn quốc

Cô Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Cô Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “HIU là trường đào tạo cử nhân ngành Gym – Fitness duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Tôi xin bày tỏ sự trân trọng tới Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt NamLiên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM đã chọn HIU để hợp tác đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực thể hình fitness. Sự hợp tác ba bên lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo đội ngũ HLV chuyên nghiệp, chuyên ngành Gym Fitness, giúp sinh viên nhà trường được học tập, trải nghiệm các kỳ thực tập sớm, mở ra nhiều cơ hội cho những người học trên khắp Việt Nam được tiếp cận về chuyên ngành đào tạo Gym Fitness chính qui, bài bản, chuyên nghiệp. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực HLV ngành thể hình fitness có trình độ chuyên môn ngày càng cao như hiện nay.”

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó CT Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam

Trưởng BTC Giải đấu là ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch (PCT) Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam, nguyên là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Việt Nam, Nguyên trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ Olympic, SEAGames. Phát biểu tại Giải đấu, ông Hồng Minh cho biết: “Gym – Fitness đang trở thành nền công nghiệp phát triển trên toàn thế giới, trở thành xu thế trên toàn cầu. Xu hướng hiện đại bây giờ Fitness – tổng hợp những bài tập nâng cao thể lực và tố chất cơ thể để tạo ra vẻ đẹp cho người luyện tập. Do đó Gym – Fitness phù hợp và cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ với nhu cầu cải thiện sức khỏe và duy trì vẻ đẹp. Tôi rất vui mừng ngày hôm nay có lễ ký kết giữa Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam và Liên đoàn Cử tạ thể hình TPHCM với HIU. Chúng tôi đánh giá cao và rất trân trọng những hoạt động trước đây HIU đã làm rất tốt trong lĩnh vực giáo dục thể chất.”

Ông Huỳnh Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM, PCT Liên đoàn Thể hình Đông Nam Á

Ông Huỳnh Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Thể hình TPHCM, PCT Liên đoàn Thể hình Đông Nam Á, chia sẻ: “Không phải chờ đến Lễ ký kết lần này, mà các Liên đoàn và HIU cũng đã có những mối quan hệ mật thiết, chúng tôi có những lực sĩ của quốc gia (ví dụ như lực sĩ Lý Đức) đã từng cộng tác với HIU trong các hoạt động phong trào và đào tạo. Tôi hy vọng sau sự ký kết hợp tác sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối liên hệ tích cực với nhà trường, để thúc đẩy các phong trào đặc biệt đối với học sinh sinh viên.”

Sự kiện HIU ký kết hợp tác cùng các Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam và TPHCM mang ý nghĩa quan trọng, minh chứng cho uy tín và chất lượng của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trong khối các trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục thể chất tại Việt Nam. Là lá cờ đầu trong các phong trào thể thao tại Việt Nam, HIU là trường đại học đầu tiên và duy nhất cho đến nay đào tạo chuyên ngành Gym – Fitness (Thể hình) hệ Cử nhân, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế cho nhu cầu tuyển dụng của ngành Giáo dục thể chất và kinh doanh dịch vụ Gym hiện nay.

Với phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, chương trình học được cập nhật và cải tiến hàng năm theo nhu cầu của xã hội. Đội ngũ giảng viên tại HIU đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giảng viên và Chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện thể dục thể thao. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, từ phòng học cho đến các phòng thực hành, phòng tập Thể hình ngay tại khuôn viên trường, giúp các sinh viên HIU sớm được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Bộ môn Giáo dục thể chất của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mối liên kết đào tạo chặt chẽ cùng các công ty lớn như: Công ty California Fitness & Yoga Center Việt Nam, Công ty Phạm Hy Gym. Các sinh viên HIU có cơ hội được thực tập, thực hành và trải nghiệm thực tế tại các trung tâm thể hình hiện đại ngay từ học kỳ đầu tiên.

Kathy Trương – Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172