Họa sĩ dùng trí tuệ nhân tạo để biến nhân vật hoạt hình thành “người thật”


Cập nhật lần cuối vào 05/25/2021

Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật. Mới đây, nghệ sĩ người Mỹ ToyboyFan tung loạt chân dung người thật hô biến từ nhân vật hoạt hình và được “vẽ” bằng trí tuệ nhân tạo.

Ngành trí tuệ nhân tạo AI
Ngành trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo “lấn sân” sang lĩnh vực nghệ thuật

Các nhân vật hoạt hình “quen mặt” sẽ trông như thế nào khi hoá thành người thật? Để tìm câu trả lời, nghệ sĩ người Mỹ với biệt danh ToyboyFan đã nhờ đến sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo để biến những bức tranh của các nhân vật hoạt hình Disney trở thành những chân dung người thật.

Để có được 15 bức chân dung của các công chúa hoàng tử Disney, đầu tiên ToyboyFan sử dụng một bức ảnh chân dung của nhân vật hoạt hình Disney, rồi tìm kiếm một hình ảnh người thật có những nét tương đồng với nhân vật. ToyboyFan sau đó sẽ sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để kết hợp hai hình ảnh này lại với nhau, rồi tiếp tục sử dụng phần mềm đồ họa Photoshop để chỉnh sửa lại hình ảnh kết quả, giúp bức ảnh trông thật và hoàn chỉnh hơn.

Với sự chung tay của trợ lý AI, những nhân vật nổi tiếng của Disney như nàng tiên cá Ariel, anh chàng Aladdin, cô nàng Belle xinh đẹp của “Người đẹp và quái vật”… trông xinh đẹp và cuốn hút với phiên bản “người thật”. Nhiều người còn nhầm tưởng đây là ảnh chụp từ người thật chứ không phải sản phẩm từ các nhật vật hoạt hình.

Chân dung người thật được vẽ từ phần mềm AI

Có thể thấy, từ việc chiến thắng con người trong cuộc đấu trí cờ vua cho đến gây ấn tượng trong cuộc đua tốc độ và năng suất trong nhiều công việc, Trí tuệ nhân tạo AI đang dần thể hiện vai trò, tầm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, mở ra một triển vọng tươi sáng cho những phát kiến công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong tương lai gần.

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

Bên cạnh lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, các phương pháp, giải pháp công nghệ AI đem đến những phần mềm và hệ thống thông minh, được ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế, quản lý, sản xuất, dịch vụ, giải trí…

Một số ví dụ thực tế về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn sử dụng hằng ngày như máy tính, phần mềm, trò chơi; ứng dụng nghe nhạc, xem phim như YouTube, Netflix hay trợ lý ảo Siri, Google Assistant; hệ thống phân tích và dự báo kinh tế thị trường; robot dùng trong sản xuất công nghiệp…

Đặc biệt, bối cảnh từ đại dịch COVID-19 đã giúp robot thể hiện vai trò ngày càng lớn và sâu rộng tới lĩnh vực y tế sức khoẻ. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đối với các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được đánh giá cao. Từ các việc quản lý hồ sơ y tế và cơ sở dữ liệu, tư vấn y tế, xây dựng điều trị cho đến y tá ảo, trợ lý bác sĩ và quản lí dược phẩm.

Diễn giả, doanh nhân Nguyễn Phi Vân chia sẻ về tương lai của AI tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

“Tất cả các nghề nghiệp trong tương lai mà chúng ta sẽ bước vào, tất cả sẽ đều có phần tham dự của công nghệ. Nghề đi ngược lại với nghề công nghệ đó là nghề hướng đến con người, làm sao giúp cho con người có trải nghiệm sống tốt hơn, bớt cô đơn hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn cảm thấy được kết nối hơn. Nhưng nếu bạn chọn con đường đó thì bạn vẫn phải hiểu về công nghệ.

Dù bạn chọn nghề gì, bạn phải ngay lập tức tìm hiểu hiện nay các công nghệ ảnh hưởng đến nghề nghiệp đó là gì? Công nghệ đó nghĩa là gì, ứng dụng ra sao và cách chúng ta sử dụng nó như thế nào? Có như thế bạn mới hội nhập vào tương lai”. – Diễn gia Doanh nhân, tác giả best seller “NYM – Tôi Của Tương Lai” Nguyễn Phi Vân chia sẻ

Tương lai của ngành Trí tuệ nhân tạo

Với vai trò to lớn trong thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo được xem là một trong những công cụ cốt lõi để tạo nên đột phá của các sản phẩm công nghệ. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận xu thế phát triển và tác động chuyển đổi to lớn của trí tuệ nhân tạo trong mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Không nằm ngoài ngoài vòng quay của công nghệ thế giới, Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa trí tuệ nhân tạo vào danh mục công nghệ cao ưu tiên đầu tư phát triển, tổ chức triển khai nghiên cứu với các nội dung chi tiết, cụ thể. Mở ra cở hội nghề nghiệp cho các cử nhân Trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo ngành “hot”, lương cao

Nguồn nhân lực AI hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của thị trường, dù mức lương khá cao. Nhiều trường đại học tại Việt Nam hiện nay đã đưa AI vào chương trình giảng dạy như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin… đặc biệt là Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – nơi có chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo đăng ký mở mã ngành đầu tiên ở khu vực phía Nam với cơ sở vật và chương trình đào tạo được đánh giá là ngang tầm quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành và những giảng viên có chuyên môn cao về AI để sẵn sàng tuyển sinh ngành học này từ năm 2020.

Đội ngũ giảng viên “cực phẩm”

Đặc biệt, đội ngũ cố vấn khoa học ngành Trí tuệ nhân tạo tại HIU có sự góp mặt của Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Hoàng Văn Kiếm và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Richard Xu.

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Hoàng Văn Kiếm là một trong những chuyên gia đầu ngành AI Việt Nam. Ông cũng là người có những đóng góp to lớn cho nền giáo dục nước nhà, đặc biệt góp phần kiến tạo khoa học công nghệ thông tin Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Richard Xu (Trường Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology Sydney, Úc) là giám đốc Industry Analytics and Visualisation, đồng thời cũng là người đề ra sáng kiến ​​DataLounge của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và sâu rộng, tâm huyết với nghề, sở hữu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, HIU sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu để có thể áp dụng vào thực tiễn công việc sau này.

Toàn cảnh cơ sở 1 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Xem thêm >>> Cuộc sống “chất lừ” chuẩn sinh viên quốc tế tại HIU

Chương trình đào tạo chú trọng đào tạo thực hành ứng dụng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đặt ra mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo trở thành những cử nhân:

  • Có kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo.
  • Nắm vững kiến thức, kỹ năng và công nghệ AI để làm việc và ứng dụng vào thực tế, có thể khởi nghiệp hay nghiên cứu phát triển các ý tưởng và ứng dụng mới của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống.
  • Ứng dụng công nghệ AI một cách sáng tạo và khoa học vào các hoạt động thực tiễn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau; tham gia vào các dự án nghiên cứu, phát triển hay sản xuất ra những sản phẩm trí tuệ nhân tạo có giá trị cao cho xã hội.
  • Có khả năng khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo về trí tuệ nhân tạo hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu sâu hơn về AI ở những bậc học cao hơn để trở thành chuyên gia trong ngành.

Cử nhân Trí tuệ nhân tạo tốt nghiệp làm gì, ở đâu?

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được các nhà tuyển dụng nhiệt tình săn đón. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các vị trí:

Với những thông tin về triển vọng, cơ hội việc làm chắc chắn bạn đã có cho mình định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Bạn muốn đi trước đón đầu, bạn muốn trở thành người dẫn đầu trong một xã hội tương lai. Vậy bạn đã sẵn sàng để trở thành tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng chưa?

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 Lượt xem: 849

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172