Xét tuyển học bạ – 18 điểm cơ hội vào đại học đúng ngành


Cập nhật lần cuối vào 08/04/2021

Với xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn , thí sinh có thể chủ động trong việc chọn những môn có kết quả tốt nhất để đăng ký. Phương thức này giúp thí sinh biết được kết quả trúng tuyển đại học sớm, không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn Thí sinh chủ động kết quả xét tuyển

Theo đề án tuyển sinh 2021 đã công bố, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển học bạ với 3 hình thức. Trong đó, đối với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe và Giáo dục điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tổ môn hợp xét tuyển học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT là giống nhau. Ngoại trừ ngành Giáo dục mầm non, Quản lý giáo dục và Giáo dục tiểu học (3 tổ hợp) các ngành còn lại đều áp dụng 4 tổ hợp để xét tuyển.

Phương thức xét học bạ không giới hạn số lượng tổ hợp, với mỗi ngành học đăng ký thí sinh có thể sử dụng tất cả các tổ hợp để xét tuyển. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng. Do đó, thí sinh nên chọn tổ hợp mình có tổng điểm cao nhất để nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, điều quan trọng trước nhất vẫn là chọn được ngành yêu thích rồi tính toán tổ hợp có điểm thi tốt trong số các tổ hợp trường sử dụng để xét tuyển. Tránh tình trạng người học quá chú tâm tới việc sử dụng tổ hợp điểm cao để trúng tuyển vào ngành học chưa thực sự yêu thích.

HIU đa dạng hình thức xét học bạ, linh hoạt trong lựa chọn đăng ký xét tuyển

Bên cạnh xét học bạ theo tổ hợp  3 môn, thí sinh có thể xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ, không bao gồm HKII lớp 12 (>= 30 điểm)Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm (>= 18 điểm).

Với sự đa dạng trong cách tính điểm xét tuyển, linh hoạt trong chọn tổ hợp môn mang đến sự sử động và cơ hội trúng tuyển cao nhất cho thí sinh.

Tuy nhiên, khi chọn xét học bạ, thí sinh nên theo dõi cột mốc thời gian tuyển sinh quan trọng của HIU để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích.

Hiện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức mở đợt xét học bạ cuối cùng (đợt 5) để tuyển sinh cho 56 ngành học theo 3 hình thức xét tuyển trên.

Đây là cơ hội cuối để các thí sinh vào đại học đúng ngành yêu thích bằng bảng điểm học bạ THPT, thí sinh nên chủ động nắm bắt.

Xét tuyển học bạ online nhanh, đơn giản và an toàn trong mùa Covid

Thủ tục xét tuyển học bạ đơn giản. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HIU), bản photo học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo học bạ THPT trước ngày 30/9 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, đăng ký xét học bạ trực tuyến hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nhà Trường khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ qua bưu điện trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách.

Với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể chọn xét tuyển theo cả ba hình thức (xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét kết quả 5 học kỳ và xét kết quả học tập 3 năm). Mỗi hình thức được xét tuyển tối đa vào 4 trong số 56 ngành đào tạo, xét bình đẳng mà không bị quy định thứ tự ưu tiên như với xét tuyển nguyện vọng.

Xem thêm >> Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Mã trường, Mã ngành, Tổ hợp môn xét tuyển 2021

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng thực hiện xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả thi đánh giá năng Lực của HIU, kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test), xét tuyển thẳng và xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Xem thêm >> 6 phương thức tuyển sinh năm 2021 của HIU

Dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn hoàn toàn bình đẳng và thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ online, nộp trực tiếp tại trường hoặc nộp qua đường bưu điện. Khi chuẩn bị và nộp hồ sơ, thí sinh cần lưu ý những điều sau: Tìm hiểu kĩ cách thức xét tuyển của HIU và lựa chọn hình thức xét tuyển sao cho điểm xét tuyển của mình cao nhất có thể. Thí sinh nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Xem thêm >> Infographic: Hướng dẫn nhập học trực tuyến dành cho Tân sinh viên HIU

Xem thêm >> Hồ sơ nhập học trực tuyến tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bao gồm những gì?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 Lượt xem: 533

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172