Digital marketing ngành là gì? Cơ hội việc làm của ngành này trong thời đại công nghệ 4.0


Cập nhật lần cuối vào 05/25/2021

Digital Marketing là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên google. Và đây cũng là ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Bất kỳ tổ chức hay công ty và doanh nghiệp nào cũng đầu tư một bộ phận Digital hùng hậu. Vậy Digital Marketing là ngành gì? Cơ hội việc làm ra sao? Cùng đọc bài viết này nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh
Digital marketing ngành học hấp dẫn thí sinh vì đón đầu xu hướng

Digital Marketing là ngành gì?

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch từ marketing truyền thống sang Digital marketing. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này cũng tăng lên đáng kể.

Và Digital marketing được hiểu là hình thức sử dụng công nghệ số, internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông. Digital marketing có 3 đặc điểm: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác được với khách hàng.

Tại sao nói Digital Marketing quan trọng trong thời đại số?

Trong thời đại công nghệ 4.0, digital marketing ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng, thậm chí vượt qua các phương thức marketing truyền thống.

Một báo cáo từ Hootsuite cho thấy tính đến tháng 1/2021, số lượng người dùng smartphone toàn cầu là 5,22 tỉ người, số người sử dụng internet là 4,66 tỉ người và số người dùng mạng xã hội là 4,2 tỉ người.

Theo số liệu của We are Social, trung bình mỗi ngày mỗi người Việt Nam dành khoảng 6 giờ 42 phút để vào Internet, trong đó, 2 giờ 33 phút là dành cho mạng xã hội. 94% người dùng Internet Việt Nam lên mạng hàng ngày.

Còn theo số liệu của Cục Viễn thông, thời điểm diễn ra dịch Covid-19, tốc độ tăng trưởng băng rộng di động của Việt Nam trong năm 2020 tăng đến 22,45%, băng rộng cố định tăng 13,33% so với cùng kỳ. Hiện nay băng rộng cố định hộ gia đình hiện đạt 15,68 triệu, chiếm 58,34% số hộ gia đình, tức là tăng trưởng rất mạnh mẽ trong năm 2020 trong thời gian cách ly, làm việc từ xa.

Con số này chứng tỏ internet đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam. Người Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến internet và xem Mạng xã hội như là một kênh giao tiếp hàng ngày và trong công việc.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng internet và mạng xã hội trong năm 2020 khá cao, chiếm khoảng hơn 70% dân số cả nước NGUỒN: BÁO CÁO “DIGITAL IN VIETNAM 2021” CỦA HOOTSUITE
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng internet và mạng xã hội trong năm 2020 khá cao, chiếm khoảng hơn 70% dân số cả nước
NGUỒN: BÁO CÁO “DIGITAL IN VIETNAM 2021” CỦA HOOTSUITE

Đây cũng là lý do thuyết phục rất nhiều doanh nghiệp chuyển dịch từ tiếp thị truyền thống sang xu hướng digital marketing, thậm chí chi tiền khủng cho hoạt động Digital maketing để tiếp cận được với nhiều người dùng nhất có thể.

Sinh viên ngành Digital Marketing tốt nghiệp ra trường làm gì?

Với vai trò ngày càng quan trọng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành Digital marketing cũng tăng dần trong những năm gần đây. Không chỉ làm được ở nhiều lĩnh vực, nhân lực Digital marketing còn nhận được thu nhập cao so với mặt bằng chung.

Sau khi tốt nghiệp ngành Digital marketing, bạn có thể thử sức với các vị trí ở phòng marketing như:

 • Quản lý marketing
 • Quản lý digital marketing
 • Quản lý thương hiệu
 • Quản lý nhãn hàng
 • Quản lý/chuyên viên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngoài ra, cử nhân chuyên ngành Digital marketing cũng có thể tự thành lập công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp, khách hàng.

Chương trình đào tạo ngành Digital Marketing của Đại học Quốc tế Hồng Bàng có gì nổi bật?

Chương trình chú trọng đào tạo kỹ năng, phát triển tư duy sáng tạo

Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ cung cấp cho người học kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành, mà còn trang bị cho sinh viên ngành Digital Marketing tư duy về khoa học, năng động, sáng tạo cũng như khả năng áp dụng kiến thức về marketing trong công việc.

Sinh viên được tiếp cận các kiến thức Digital marketing để vận dụng vào hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả bằng việc xây dựng thương hiệu thông qua nền tảng kỹ thuật số, mạng xã hội (Youtube, Facebook, Instagram, Twitter…); quảng cáo, truyền thông qua các thiết bị di động, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và phân tích dữ liệu trực tuyến.

Các môn học mang tính thời sự, cập nhật xu hướng

Chương trình học ngành Digital marketing được thiết kế dựa trên nền tảng của Marketing, có bổ sung và cập nhật nhiều môn học mới, mang tính thời sự, bắt kịp xu hướng truyền thông, tiếp thị ở tương lai như: Digital Marketing Strategy and Planning (Chiến lược và kế hoạch digital marketing), Digital marketing Communication (Giao tiếp trong Digital marketing), Content marketing, Email marketing, Multimedia marketing…

Chú trọng thực hành, ứng dụng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng phương pháp giảng dạy lấy người học làm gốc. Sinh viên sẽ dành nhiều thời gian để tập trung vào tính ứng dụng, thực hành của các môn học, đặc biệt là các môn chuyên ngành. Từ đó, giúp sinh viên HIU có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, hạn chế tình trạng bỡ ngỡ khi mới đi làm.

Cơ hội phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp

Cử nhân ngành Digital marketing có cơ hội việc làm rộng mở, khả năng thăng tiến và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân Digital marketing, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ các ngành học liên quan tại HIU hoặc những trường đại học khác trong và ngoài nước.

Điểm chuẩn ngành Digital Marketing Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đối với ngành Digtial Marketing (Mã ngành: 7340114) là 15 điểm theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với 3 hình thức xét tuyển học bạ THPT, mức điểm chuẩn lần lượt là 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển), 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) và 30 điểm (xét tổng điểm 5 học kỳ).

Xem thêm >> Tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Digital Marketing theo 6 phương thức

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Digital Marketing (Mã ngành: 7340114) bằng 6 phương thức tuyển sinh và 4 tổ hợp xét tuyển gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, T. Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, T. Anh

Bên cạnh đăng ký nguyện vọng ngành Kế toán, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngành học này bằng 3 hình thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, với hình thức xét tuyển 5 học kỳ thí sinh có thể bỏ qua kết quả học kỳ 2 lớp 12, biết trước kết quả trúng tuyển trước khi bước vào cuộc đua nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thí sinh đăng ký trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Tầng 1, số 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh. Hoặc thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của HIU: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển 2021 (theo mẫu). Tải Xuống.
 • 01 bản photo học bạ THPT
 •  01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021). Thí sinh có thể nộp bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • 4 hình 3×4 cm (nếu dự thi môn năng khiếu)

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG 2021

>>> Giấy tờ bổ sung theo yêu cầu: Sau khi đăng ký online thành công, thí sinh nộp bổ sung 01 bản photo học bạ THPT, 01 bản photo CMCD/CCCD kèm lệ phí hồ sơ 30.000 VNĐ/1 Nguyện vọng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Nhà Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 1, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Bìa ngoài thư ghi đầy đủ thông tin cá nhân:

 • Họ và Tên đầy đủ
 • Số CMND/CCCD
 • Số điện thoại và Email của thí sinh đăng ký để Nhà Trường liên lạc.

LỆ PHÍ HỒ SƠ XÉT TUYỂN: (30.000 VNĐ/1 nguyện vọng)

 • Thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển khoản:
 • Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Số tài khoản: 060102862433
 • Tại ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Sài Gòn – PGD Phạm Ngọc Thạch — TP. HCM
 • Nội dung nộp tiền: họ và tên, mã hồ sơ, Le phi xet tuyen dai hoc 2021

Trên đây là những thông tin về ngành Digtal Marketing. Bạn đã hiểu ngành Digital Marketing là gì? Chương trình đào tạo của Digital Marketing? Đặc biệt là những công việc tương lại mà một cử nhân Digital Marketing có thể làm rồi nhé! Và đừng quên Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành học này bằng 6 phương thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >> Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Mã trường, Mã ngành, Tổ hợp môn xét tuyển 2021

Xem thêm >> Điều kiện xét tuyển học bạ vào Đại học Quốc tế Hồng Bàng từ A-Z

Xem thêm >> HIU nhận hồ sơ xét học bạ THPT đợt 2 đến hết ngày 21/6

Xem thêm >> Xét tuyển học bạ 5 học kỳ online, cơ hội trúng tuyển đại học ngay hôm nay

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172
 • Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/
 • Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172