Hội thảo Khai thác Thông tin Sáng chế Quốc tế cho người dùng tại VN ngày 16/05/2019 tại TP.HCM


Trong ngày 16/O5/2O19, Cục sở hữu trí tuệ Việt nam tại Thành phố HCM (NOIP) phối hợp với Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức hội thảo “Sử dụng hiệu quả hệ thống PCT (Patent Cooperation Treaty – Hiệp ước về sáng chế) dành cho người dùng tại Việt Nam” tại TP.HCM – Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn, số 41 – 47 Đông Du, Quận 1, TP.HCM

Hội thảo giới thiệu về lợi ích của người sử dụng hệ thống sáng chế, bao gồm cả người nộp đơn và các cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký và bảo hộ sáng chế. Thúc đẩy sự trao đổi thông tin kỹ thuật có trong các tư liệu sáng chế giữa các nước liên quan và cả các ngành công nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Các chuyên viên của Phòng QLKH – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tham dự Hội thảo này với tinh thần học hỏi cao trong việc sử dụng hệ thống, các chuyên viên đã đặt câu hỏi với Ban Tổ Chức cũng như các chuyên gia: Bà Anjali Aeri (chuyên gia WIPO), Ông Phan Ngân Sơn (phó Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Việt nam), Ông Nguyễn Hồng Quang (Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ VN), cùng các tư vấn viên về việc tại sao thời hạn cấp bằng kéo dài? Vì sao có thời hạn công bố trước / sau? Chi phí cũng như các hoạt động sau khi cấp bằng sáng chế như thế nào?….

Thêm vào đó, các thành phần tham dự cũng được Ông Dương Tử Giang của Văn phòng Luật sư Phạm và Liên Danh tư vấn thêm về Luật Sở hữu Trí tuệ, cũng như kinh nghiệm sử dụng hệ thống PCT này.

Một số hình ảnh của Hội thảo do các chuyên viên Phòng QLKH – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ghi nhận lại:

Ông Phan Ngân Sơn (phó Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Việt nam)
 Bà Anjali Aeri (chuyên gia WIPO)

 Lượt xem: 115

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172