Thi tốt nghiệp THPT: Lịch thi có thay đổi, đề thi có được điều chỉnh?


Cập nhật lần cuối vào 06/08/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, nhiều thí sinh, phụ huynh lo lắng lịch thi tốt nghiệp THPT có điều chỉnh, thay đổi và không biết đề thi có được giảm tải cho thí sinh hay không! Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Không lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT

phương thức tuyển sinh của HIU
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra đúng lịch

Ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, khẳng định sẽ cố gắng để kỳ thi diễn ra đúng lịch, ngày 7 và 8-7, đảm bảo an toàn trong tình huống có dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ được dựa trên hai mục tiêu đảm bảo nghiêm túc, khách quan nhưng phải an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Theo đó, trong trường hợp dịch bệnh diễn biến xấu hơn, Bộ Giáo dục cũng sẽ chuẩn bị các phương án, kịch bản để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

“Phải tổ chức khử khuẩn điểm thi sau mỗi buổi thi. Cố gắng bố trí đảm bảo giãn cách trong phòng thi, giải tỏa phụ huynh trước cổng điểm thi, tránh tập trung đông người. Mỗi điểm thi nên có một tổ COVID và bố trí đủ trang thiết bị y tế cần thiết để có thể xử trí kịp thời những tình huống phát sinh. Ngoài các phòng thi, điểm cách ly cho thí sinh là F1, F2, trong các điểm thi cũng cần có phòng thi cách ly dự phòng” – ông Nguyễn Hữu Độ đề nghị.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 có điều chỉnh do dịch bệnh?

“Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 sẽ không được đưa vào đề thi năm nay”.  – PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết.

Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi ở mức độ cơ bản, đồng thời cũng có số lượng hợp lý các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10). Các câu hỏi trong đề thi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để thí sinh thuận lợi khi làm bài.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 5 bài thi gồm Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các môn tổ hợp thi trong 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút.

Lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Theo lịch đã chốt, ngày 26/7/2021, các hội đồng thi phải công bố kết quả thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28/7.

HIU xét học bạ đợt 3 từ nay đến hết ngày 12/7

HIU xét học bạ
HIU xét học bạ đợt ba đến hết ngày 12/7

Hội đồng tuyển sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 theo cả 03 hình thức: hình thức xét tuyển theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm và xét tổng điểm 5 học kỳ đến ngày 12/7  cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, đăng ký trực tuyến tại http://online.hiu.vn/ hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, HIU khuyến khích thí sinh ưu tiên đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Xem thêm >> Nắm bắt cơ hội vào đại học xét tuyển học bạ online vào HIU ngay!

Xem thêm >> Chụp ảnh bài thi năng khiếu: Trúng tuyển đại học an toàn mùa Covid

Xem thêm >> Điều kiện xét học bạ của HIU – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Loan Lê (tổng hợp)

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172