Khởi động dự án tình nguyện vì cộng đồng trong sinh viên HIU


Cập nhật lần cuối vào 01/06/2021

Nhằm giúp đỡ, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn sống tại các mái ấm nhà mở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Khơi dậy, phát huy tinh thần tự nguyện của sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong công tác tình nguyện cộng động. Giúp sinh viên rèn luyện nhân cách và lối sống đồng thời có thêm những trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên.

Phòng Trải nghiệm sinh viên giới thiệu và phát động trong toàn thể sinh viên trường về DỰ ÁN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG sẽ được diễn ra tháng 9/2020 đến tháng 12/2020 từ với các nội dung sau đây

  • Dạy học;
  • Dạy tiếng Anh;
  • Dạy kỹ năng sống;
  • Hướng dẫn các kỹ năng: trang trí, gắp xếp giấy làm thủ công, các bài thể dục vận động, trồng cây, vệ sinh;
  • Tổ chức sinh hoạt trò chơi, văn nghệ cho các em;
  • Cắt tóc, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường;
  • Chăm sóc y tế: khám răng cho các em thiếu nhi tại các mái ấm;
  • Tập huấn cho giáo viên mầm non

Ngoài ra, dự án cũng tuyển thành viên tham dự vào các đội hình, cùng thực hiện các nội dung của dự án theo mô tả sau

1. Tiêu chí tuyển chọn

    Là sinh viên HIU Có tư cách, đạo đức tốt, có lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm cao; ý thức, kỷ luật tốt biết chia sẻ, hỗ trợ và chịu khó trong công việc, quan tâm đến các hoạt động xã hội Sinh viên và có thời gian tham gia hoạt động ít nhất 10 ngày. .

2. Nhiệm vụ

a. Nhóm trưởng phụ trách chương trình: lập kế hoạch chi tiết cho chương trình, điều phối và phân công nhiệm vụ, hướng dẫn công việc cho các bạn TNV trong nhóm. Tổng kết hoạt động, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên

b. Tình nguyện viên của các chương trình: thực hiện đúng công việc được phân công, có trách nhiệm, nhiệt tình, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Đóng góp các ý tưởng, kế hoạch công việc cho nhóm trưởng giúp cho chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

3. Đăng ký: thứ 2 hàng tuần BTC sẽ tạo link đăng ký tham gia các hoạt thiện nguyện cụ thể sẽ tổ chức trong tuần để sinh viên đăng ký.
Link đăng ký: bit.ly/hiutinhnguyen

4. Quyền lợi: Được cộng điểm CTXH, điểm rèn luyện và được tặng giấy khen và tiền thưởng khi tham gia tích cực

–    

 Lượt xem: 833

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172