Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương Quốc Anh “UK Education and Technology Roadshow HCMC”


Chiều ngày 23 tháng 04 năm 2021, dưới cơn mưa nặng hạt đầu mùa, các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn rất vui mừng và nồng nhiệt chào đón Chuyến xe mang tên “Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương Quốc Anh” với biểu tượng đặc trưng của Vương Quốc Anh – chuyến xe buýt hai tầng.

Ngài Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự Anh tại HCM

Hành trình này được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty NashTech Việt Nam, Đại học Anh Quốc Việt Nam và Hội đồng các trường đại học xứ Wales. Hành trình nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những thông tin cập nhật chính xác nhất về các chương trình học, bằng cấp và học bổng của Vương Quốc Anh.

Những hành khách trong chuyến xe là Ngài Sam Wood – Phó Tổng lãnh sự Vương Quốc Anh tại TP HCM; chị Mai Thu Hà – Quản lý Học bổng Chevening; ông Raymond Gordon – Chủ tịch và Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc tại VN; chị Tôn Nữ Tường Vy – cựu du học sinh nhận được học bổng toàn phần Chevening và từng đi qua 14 quốc gia; và MC Nguyễn Lâm Thảo Tâm – hot girl IELTS 8.5.

Các khách mời đặc biệt đến từ Tổng lãnh sự quán Anh ( Từ trái qua phải: ngài Sam Wood, chị Mai Thu Hà, ông Raymond Gordon, chị Tôn Nữ Tường Vy)

Đến với chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe các chia sẻ của chị Tôn Nữ Tường Vy về hành trình du học ở Anh, kinh nghiệm xin học bổng quốc tế Chevening và các kỹ năng nghề nghiệp mà giáo dục Anh có thể cung cấp cho sinh viên. Và sự chia sẻ của chị Mai Thu Hà về các tiêu chí của Học bổng Chevening.

Chị Tôn Nữ Tường Vy chia sẻ thêm về những kinh nghiệm của mình với các bạn sinh viên

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia một tọa đàm nhỏ giữa các khách mời về các thông tin cụ thể hơn về giáo dục Anh Quốc. Ngài Mr. Sam Wood chia sẻ về chương trình dự bị đại học của Anh (A level/ International Foundation/ International Year 1 diploma) mà sinh viên cần phải có khi tham gia học bậc đại học tại Anh với thời gian thường kéo dài 3 năm và bậc Thạc sĩ là 1 năm. Đồng thời, các trường đại học Anh Quốc còn cung cấp những dịch vụ 24/7 về tư vấn sức khỏe, tâm lý cho sinh viên quốc tế trong thời gian đại dịch.

Ông Raymond Gordon cũng có những chia sẻ về các chương trình của BUV và các chương trình học bổng cho sinh viên

Đại diện từ phía Nhà trường có sự chia sẻ của Anh Nguyễn Võ Minh Duy – Phó phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế về chương trình “Du học tại chỗ” liên kết với trường Đại học Bedfordshire, Anh Quốc. Sinh viên sẽ học tại Việt Nam với chương trình và bằng cấp của Anh Quốc. Chương trình hướng tới cho các bạn sinh viên một giải pháp thông minh để tiết kiệm chi phí và rủi ro về sức khỏe trong thời kỳ đại dịch.

Các bạn sinh viên HIU đã có những câu hỏi đặt ra cho các khách mời để giải đáp thắc mắc của các bạn về cơ hội du học tại Anh, cũng như bằng cấp của Anh Quốc tại Việt Nam. 

Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172