Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành 100 chỉ tiêu cho ngành Y khoa năm 2020


Cập nhật lần cuối vào 20/08/2020

Ngày 14/8/2020, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (mã trường: HIU) đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mã ngành 7720101. Như vậy, với khối Khoa học Sức khỏe, HIU có tổng cộng 6 ngành: Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm y học, Dược và Y khoa.

Chương trình đào tạo, học phí

Ngành Y khoa của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 2 mức học phí cho 2 chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo tiếng Việt có mức học phí 82.500.000 đ/Học kỳ, và Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh có mức học phí 99.000.000 đ/Học kỳ. Chương trình học kéo dài 6 năm.
Chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt cập nhật sát chương trình đào tạo của 2 trường đại học hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam là Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Hà Nội. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh được xây dựng theo hướng hội nhập thế giới.
Chương trình đào tạo được triển khai theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Y Tế, chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra tốt để hành nghề chuyên nghiệp.

Khoa Y Đại học Quốc tế Hồng Bàng tọa lạc tại cơ sở 2 – 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Quận Tân Phú

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước

Chương trình học ngành Y khoa của Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để sinh viên có được nền giáo dục y khoa tốt nhất. Sinh viên sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm và sẽ được lĩnh hội kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên nền tảng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – hiện là Trưởng ngành Y khoa cùng với các chuyên gia trong và ngoài nước về giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có PGS. TS. Mai Văn Thìn, người có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy về giải phẫu và phẫu thuật thực hành; PGS. TS. Trần Quang Vinh với 35 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại Ấn Độ và Hoa Kỳ; TS. Vũ Gia Phong tốt nghiệp tại University of California, Berkeley – Trường đại học Công lập số 1 thế giới (theo bảng xếp hạng USnews), học trò của các Giáo sư đoạt giải Nobel; TS. Huỳnh Nhật Phương Kim – chuyên gia về Sinh học tế bào và sinh học phân tử tu nghiệp từ Nhật – tốt nghiệp Tiến sĩ tại Viện Khoa học và kỹ thuật tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology) và làm PostDoc tại Viện RIKEN…

TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – Trưởng ngành Y Đại học HIU chia sẻ về ngành trong chuyến tham quan và tìm hiểu ngành Y của các em học sinh THPT

Thực tập và cơ hội việc làm tại các bệnh viện lớn

Sinh viên HIU cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của Khoa Y với các đối tác là các bệnh viện, các trung tâm y tế về y tế công cộng trong nước và quốc tế là cơ hội giúp sinh viên sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.
Các đối tác hiện nay của HIU có Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viên An Bình và Bệnh viện Hoàn Mỹ…
Bác sĩ y khoa có đủ y đức, có kiến thức y học vững chắc và kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học nhằm mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Sau khi tốt nghiệp ngành y khoa, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu trong nước cũng như ngoài nước theo các chương trình đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết mức học phí của các ngành học tại Trường được xây dựng dựa trên 4 yếu tố chính, bao gồm: Chi phí đầu tư cơ sở vật chất chung và riêng của ngành, thời gian và chi phí đầu tư chương trình đào tạo và giáo trình, sách, phần mềm. Chi phí lương cho đội ngũ giảng viên cơ hữu và chi phí mời các chuyên gia ngoài nước về chia sẻ cập nhật kiến thức thế giới cho sinh viên ngành.
Với ngành Y khoa là ngành học phức tạp, đòi hỏi đầu tư nhiều nên ngoài các chi phí trên, Trường ĐHQT Hồng Bàng còn phải đầu tư cơ sở vật chất mở rộng cho những năm sau đó, đầu tư cơ sở vật chất cho Nghiên cứu khoa học Y Sinh. Vì vậy, Trường cũng phải có những cam kết khi dùng mức học phí này đầu tư vào ngành học để đào tạo tốt cho sinh viên. Cái cam kết quan trọng nhất là cam kết về chất lượng mà chất lượng đào tạo đến từ nhiều thành phần trong đó Giảng viên quan trọng nhất. Ngành Y khoa tuyển dụng giảng viên có tay nghề, tâm huyết giảng dạy làm giảng viên cơ hữu, có nhiều người đã trải qua nhiều năm giảng dạy, chữa bệnh và cũng có nhiều người rất trẻ đang tham gia làm việc ở những phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới. Đơn cử như tiến sĩ Vũ Gia Phong, đã tham gia phòng thí nghiệm ở Mỹ, học trò của Giáo sư Sydney Altman đoạt giải Nobel Hóa học năm 1989, Giáo Sư Randy Shekman, Nobel Y học năm 2013.
Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cũng đang đầu tư cho trường cam kết đầu tư dài hạn cho khoa Y cho đến khi thoả mãn các yêu cầu của ngành, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172