Chào mừng đến với Bộ môn Kiến trúc

Tin tức

Thêm nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực sức khoẻ

Thêm nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực sức khoẻ

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ công nhận…

Xem thêm
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng học bổng 100% kỳ 1

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng học bổng 100% kỳ 1

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dành tặng học bổng 100% học phí…

Xem thêm
HIU đồng hành cùng Dự án giáo dục âm nhạc cộng đồng cho thanh thiếu niên Việt Nam – Vietnam Marching Art

HIU đồng hành cùng Dự án giáo dục âm nhạc cộng đồng cho thanh thiếu niên Việt Nam – Vietnam Marching Art

Tiết mục biểu diễn tại chương trình Chiều ngày 30/6/2024, tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã diễn…

Xem thêm
Những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán và trị liệu tại Việt Nam và thế giới tại Hội thảo khoa học quốc tế của HIU

Những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán và trị liệu tại Việt Nam và thế giới tại Hội thảo khoa học quốc tế của HIU

Ngày 29/6/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế liên trường -…

Xem thêm

Bộ môn Kiến Trúc trước đây là Khoa Kiến Trúc,  Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 2008. Trải qua mười ba năm hình thành và phát triển, bộ môn Kiến Trúc đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng được nhu cầu của xã hội.
Hiện nay, bộ môn Kiến Trúc được sáp nhập với các khoa kỹ thuật khác để thành lập một đơn vị lớn hơn là Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ.

Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Ngành Kiến trúc đào tạo những chuyên gia về nghệ thuật và khoa học, chuyên thiết kế, kiến tạo các công trình kiến trúc tiên tiến hiện đại, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc. Họ biến nhu cầu mơ ước của con người về nhà ở, nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí, nơi làm việc… thành hình ảnh hiện thực để khởi tạo những thành phố thông minh, phát triển bền vững, gắn kết hài hoà với thế giới tự nhiên.

Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo Kiến trúc sư của trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng cung cấp một dịch vụ đào tạo chất lượng cao theo định hướng ứng dụng thực nghiệm thực hành, có thể liên kết với chương trình đào tạo của các trường đại học trong và ngoài nước trên các phương diện (chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, quản lý đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ), đáp ứng nhu cầu mở rộng và nâng cao chuyên ngành và hội nhập quốc tế của người học. Chương trình đào tạo theo mô hình “Kiến trúc sư toàn năng” giúp người học khi tốt nghiệp ra trường có năng lực hành nghề thực tiễn trong việc tư vấn thiết kế, quản lý dự án thuộc lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Mục tiêu cụ thể

. Về kiến thức:

PO1: Đào tạo sinh viên có kiến thức đại cương về lý luận chính trị, khoa học tự nhiên, khoa học Xã hội và nhân văn, hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hiểu biết về An ninh quốc phòng, có đủ trình độ ngoại ngữ; có tư cách đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PO2: Đào tạo sinh viên nắm vững và áp dụng các kiến thức chung, cơ sở ngành và kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo kiến trúc, tư vấn đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, trang trí nội ngoại thất, thiết kế sân vườn, thiết kế đô thị vừa và nhỏ theo hướng phát triển bền vững.

PO3: Có năng lực giám sát thi công và thi công các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật tiên tiến của khu vực và quốc tế.

PO4: Có đam mê và năng lực nghiên cứu nghệ thuật kiến trúc, nghiên cứu khoa học, giải quyết thỏa đáng các yêu cầu của mối quan hệ giữa kỹ thuật – nghệ thuật – xã hội – môi trường tự nhiên –  công trình kiến trúc  với con người.

     . Về kỹ năng:

PO5: Đào tạo sinh viên sử dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn, có khả năng tư duy sáng tạo, có kỹ năng phân tích, tổng hợp, giải quyết vấn đề và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Đảm bảo phát triển kiến trúc Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

PO6. Có kỹ năng giao tiếp , thuyết trình, thảo luận, làm việc theo nhóm, có kỹ năng tập hợp và dẫn dắt các cộng sự cùng hoàn thành thiết kế kỹ thuât trong lĩnh vực kiến trúc- xây dựng. Sử dụng tốt ngoại ngữ trong công việc và trong nghiên cứu chuyên môn.

    . Về thái độ, mức độ tự chủ và trách nhiệm:

PO7: Rèn luyện sinh viên có đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm xã hội, có thái độ tôn trọng pháp luật và đối tác, tôn trọng mọi  sáng tạo của người khác, có tinh thần cầu tiến chủ động tự học tập, có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

PO8: Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm sáng tạo của bản thân và tập thể khi cùng tham gia thiết kế. Có ước muốn học tập suốt đời.

Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra kiến thức (KNOWLEDGES)

Kiến thức chung (General Knowledges):

 1. PLO1: Vận dụng kiến thức cơ bản của khoa học tự nhiên vào thiết lập mô hình tối ưu trong thiết kiến trúc dân dụng và công nghiệp kết hợp với công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo tính bền vững.
 2. PLO2: Ứng dụng các kiến thức cơ sở ngành, kiến thức khoa học xã hội và nhân văn; về đô thị học, về cảnh quan môi trường, pháp luật và nhà nước, kết hợp với nguyên lý kinh tế thị trường để thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu thực tế.

Kiến thức chuyên ngành (Profesional Knowledges):

 1. PLO3: Có khả năng phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, lập dự án đầu tư xây dựng; Có khả năng khai thác những ảnh hưởng tích cực của nghệ thuật và di sản văn hóa, chuyển tải thành những giá trị nhân văn trong sáng tác tạo hình kiến trúc mới ấn tượng, theo xu hướng phát triển đương đại tiên tiến và có bản sắc riêng.
 2. PLO4: Có khả năng tổ chức điều hành, giám sát tác giả và thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, đồng thời giải quyết thỏa đáng các yêu cầu của nghệ thuật kiến trúc – kỹ thuật – xã hội – môi trường tự nhiên tại công trường.

 Chuẩn đầu ra về kỹ năng  (SKILLS)

Kỹ năng chung (General Skills)

 1. PLO5: Có năng lực tiếng Anh bậc 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam để khai thác thông tin trong học tập, nghiên cứu và hội nhập thị trường lao động quốc tế.
 2. PLO6: Có kỹ năng lãnh đạo và quản lý thiết kế , có kỹ năng phục vụ đồng nghiệp, đồng sự , và phục vụ đối tác, khách hàng. xây dựng kế hoạch, phối hợp thiết kế Kiến trúc với kỹ thuật công trình và trên tinh thần tôn trọng, dẫn dắt nhóm cùng hoàn thiện công việc.

Kỹ năng chuyên môn (Professional Skills)

 1. PLO7: Có kỹ năng hội tụ hóa, phân kỳ hóa các dự án kiến trúc, quy hoạch, theo phương pháp PD ( Project Design) với tinh thần quy nạp sáng tạo độc lập, thành sáng tạo tập thể, của các công trình kiến trúc đã thiết kế trước đó, nhằm phát hiện tìm ra giải pháp thiết kế kiến trúc mới tối ưu hơn.
 2. PLO8: Có kỹ năng tích hợp các loại hình nghệ thuật, ứng dụng hài hòa với thành tựu của khoa học công nghệ tiên tiến, sử dụng thành thạo công nghệ tin học chuyên ngành để thể hiện sáng tạo tác phẩm kiến trúc mới và thuyết trình hiệu quả đồ án kiến trúc.
 3. PLO9: Có kỹ năng ứng dụng phương pháp định tính, định lượng, định hình, định giá trị vào đóng gói và chuyển giao sản phẩm thiết kế.

 Chuẩn đầu ra mức tự chủ và trách nhiệm  (ATTITUDES)

 1. PLO10: Tuân thủ pháp luật, thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và thích nghi với môi trường làm việc thực tế; Tuân thủ các nguyên tác đạo đức nghề nghiệp của kiến trúc sư, có trách nhiệm đối với nhóm, tổ chức và xã hội.
 2. PLO11: Yêu nghề, trân trọng mọi giá trị sáng tạo vì mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững của nền kiến trúc Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Chủ động trung thực, tự tin vào năng lực bản thân. Có ước muốn học tập suốt đời.

 Chuẩn đầu ra về kỹ năng mềm

 1. PLO12: Có kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề hiệu quả trong truyền đạt chuyên môn cho đồng nghiệp, và thuyết trình ý tưởng thiết kế cho đối tác ,khách hàng. Thể hiện khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm hiệu quả.

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Kiến trúc

Ban cố vấn Khoa học của Bộ môn Kiến Trúc bao gồm các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Lý Thuyết Kiến Trúc, Bảo Tồn Di Sản và Quy Hoạch Thiết Kế Đô Thị.
Hãy cùng gặp gỡ Ban Cố vấn Khoa học.

GS. Hoàng Đạo Kính
Chuyên Gia
GS. Hoàng Đạo Kính đã gắn bó với công việc bảo tồn, trùng tu các công trình di tích kiến trúc. Hiện nay ông là ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch hội đồng kiến trúc. Ông còn 20 năm giữ chức Giám đốc Trung tâm thiết kế và tu bổ di tích trung ương, hiện tại là Viện Bảo tồn di tích.
PGS. Lê Anh Đức
Chuyên Gia
PGS.TS Lê Anh Đức có hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị; từng thiết kế hơn 50 công trình kiến trúc, tham gia và chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch. PGS.TS Lê Anh Đức được trao tặng bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2005 và 2012; Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng giai đoạn 2007 – 2009 và 2012 – 2014; Bằng khen của UBND.TPHCM giai đoạn 2006 – 2011; Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2011.

Giảng viên bộ môn Kiến Trúc

TS.KTS Lê Trọng Hải
Trưởng Bộ Môn Kiến Trúc - Email: hailt@hiu.vn
TS.KTS Lê Trọng Hải là người có kinh nghiệm làm việc ở cả hai lĩnh vực thiết kế và nghiên cứu. Ông dành cả đời cho sự nghiệp giáo dục. Ông nguyên là giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Tp Hồ Chí Minh. Ông nghiên cứu sâu về lý thuyết Kiến Trúc và Nguyên Lý Thiết Kế.
Th.S KTS. Thái Đức Lịch
Phó Trưởng Bộ Môn Kiến Trúc - Email: lichtd@hiu.vn
Th.S KTS. Thái Đức Lịch Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội và Thạc sỹ tại Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Ông là chuyên gia lĩnh vực Kiến trúc, đã tham gia và chủ trì nhiều công trình Thiết kế Kiến trúc trong thực tế.
CN. Phạm Thuỵ Hoài Đông
Thư ký - dongpth@hiu.vn
CN. Phạm Thuỵ Hoài Đông
PGS.TS. Trần Văn Khải
Giảng viên - khaitv@hiu.vn
PGS.TS.KTS Trần Văn Khải là chuyên gia Bảo tồn di sản Kiến Trúc Ông giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Và hiện nay ông làm việc tại Đại học Hồng Bàng
Th.S Võ Minh Phúc
Giảng viên - phucvm@hiu.vn
Theo học và tốt nghiệp tại đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quy Hoạch Vùng và Đô Thị (khoa Đô Thị Học) năm 2017. Với đam mê thực hiện nghiên cứu khoa học, cùng với sự hướng dẫn của giảng viên TS. Trương Hoàng Trương, nhóm nghiên cứu đã đạt Giải 3 tại Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Trẻ Euréka năm 2016 với đề tài về giao thông đô thị. Từ 2017 tới 2020, tôi tiếp tục theo học Chương trình Thạc Sĩ về Phát Triển Đô Thị Bền Vững (SUD) tại Đại học Việt Đức (VGU) và Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức (Technische Universität Darmstadt). Với đề tài nghiên cứu về quản lý và quy hoạch giao thông đỗ xe tại siêu đô thị, Phúc đã được học bổng toàn phần của DAAD để thực hiện và hoàn tất nghiên cứu của mình tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức. Lĩnh vực nghiên cứu: Quy hoạch đô thị, Giao thông đô thị, Phát triển Bền vững.
Th.S KTS. Nguyễn Thị Minh Diệu
Giảng viên - dieuntm@hiu.vn
Nguyễn Thị Minh Diệu là giảng viên và nghiên cứu viên tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành Quy hoạch Vùng và Đô thị của Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh 2015. Cô đạt học bổng DAAD và thủ khoa thạc sĩ về Phát Triển Đô Thị Bền Vững tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt (CHLB Đức) 2018 . Bên cạnh các kinh nghiệm về học thuật, cô tham gia vào nhiều dự án Kiến trúc, Kiến trúc Cảnh quan và Quy hoạch Đô thị. Các lĩnh vực cô quan tâm bao gồm các chủ đề nghiên cứu khác nhau về sự biến đổi không gian, thiết kế kiến trúc cảnh quan và đô thị xanh.
NCS. Võ Ngọc Hùng
Giảng viên - hungvn@hiu.vn
NCS. Võ Ngọc Hùng
Th.S KTS Phạm Đăng Tuấn Lâm
Giảng viên - lampdt@hiu.vn
Th.S KTS. Phạm Đăng Tuấn Lâm
Th.S KTS Bùi Minh Huy Tước
Giảng viên - tuocbmh@hiu.vn
Th.S KTS. Bùi Minh Huy Tước
Th.S KTS Trần Quốc Khánh
Giảng viên - khanhtq@hiu.vn
Th.S KTS. Trần Quốc Khánh
Th.S. Nguyễn Hữu Dũng
Giảng viên - dungnh@hiu.vn
Th.S. Nguyễn Hữu Dũng
Th.S. Lưu Thanh Tài
Giảng viên - tailt@hiu.vn
Th.S. Lưu Thanh Tài
TS.KTS. Đỗ Duy Thịnh
Giảng viên - thinhdd@hiu.vn
Đỗ Duy Thịnh là một Kiến trúc sư và là một nhà nghiên cứu xây dựng môi trường nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra công bằng trong môi trường sống của con người. Trước khi trở về Việt Nam, ông đã có hơn 8 năm ở Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ để theo đuổi bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ về Kiến Trúc Cảnh Quan, Quy hoạch Kiến trúc và Thiết kế Đô thị. Giờ đây, ông nghiên cứu các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa môi trường và con người ở các quy mô khác nhau. Ông cũng làm việc về cảnh quan sinh thái trong vùng đô thị.

Ban chủ nhiệm

TS. KTS. Lê Trọng Hải

– Trưởng Bộ môn Kiến Trúc, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: hailt@hiu.vn

Ths. KTS. Thái Đức Lịch

– Phó Trưởng Bộ môn Kiến Trúc, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: lichtd@hiu.vn

Liên hệ Bộ môn Kiến Trúc

– Điện thoại:  028.7308.3456 (ext: 3420)

– Website: tại đây

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172