Sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế đạt giải cao trong liên hoan phim sinh viên 2020


Cập nhật lần cuối vào 10/07/2023

Quan hệ Quốc tế là một trong những ngành học có số lượng sinh viên khiêm tốn của trường nếu so với các ngành học như Dược hay Răng-Hàm mặt, nhưng các bạn sinh viên của ngành lại chính là những bạn trẻ rất tự tin và năng động. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường và mang về nhiều chiến tích từ thể thao cho đến văn hóa nghệ thuật.

Ngày 17/07/2020, nhóm “Biệt đội IR”, gồm các bạn sinh viên của K17 và K18, đã được vinh danh tại lễ trao giải của Liên hoan Phim Sinh viên – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng lần thứ nhất, với tác phẩm “Chọn IR – Chọn Bay Xa”. Vượt qua hơn 20 tác phẩm khác nhau, bộ phim đã mang về 2 chiếc cúp cho ngành Quan hệ Quốc tế tại hạng mục Kịch bản xuất sắc nhất và giải Ba toàn đoàn.

Đây là một sản phẩm được nhào nặn bởi sự sáng tạo của cả tập thể ngành Quan hệ Quốc tế. Để có được thành công đó, phải kể đến sự tham gia và hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên; bên cạnh đó, là sự chỉ đạo nhanh chóng của các thầy cô từ lúc bắt đầu khai mạc Liên hoan Phim cho đến giai đoạn quay phim và hậu kỳ. Quá trình hình thành ý tưởng và quay phim chỉ gói gọn trong vòng một tuần với sự trợ giúp của cả các thầy cô trong bộ môn. Bằng những công cụ thô sơ như chiếc điện thoại và tận dụng không gian của trường, đoàn làm phim của “Biệt đội IR” đã ghi lại nhiều thước phim vừa đảm bảo triển khai được đề tài mà Liên hoan Phim đề ra vừa khai thác nhiều khía cạnh được đánh giá là mang tính giải trí cao bởi hội đồng ban giám khảo. Với tinh thần không ngại thử và chịu khó, “Biệt đội IR” đã có một sản phẩm mang thương hiệu riêng ghi nhận sự sáng tạo của cả một tập thể, quan trọng hơn hết là những kỉ niệm mà cả đoàn làm phim đã có với nhau.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172