Môn tích hợp làm sinh viên “không thấy ngợp”


Cập nhật lần cuối vào 29/08/2020

Bắt đầu áp dụng từ năm học 2019-2020, môn học Ca lâm sàng tích hợp cơ sở bước đầu tạo được hứng khởi cho giảng viên và sinh viên năm thứ nhất đồng thời đạt được phản hồi tích cực sau khi kết thúc môn học.

Môn học mới này gồm những tình huống lâm sàng Răng Hàm Mặt được tích hợp với kiến thức khoa học cơ bản (lý sinh, hóa học, sinh học và di truyền) và khoa học y sinh (giải phẫu hệ cơ quan, giải phẫu đầu cổ, giải phẫu răng) vừa mới học trong năm thứ nhất nhằm giúp người học hiểu rõ kiến thức các học phần cơ sở hơn và biết vận dụng vào thực hành Răng Hàm Mặt. Đây là sự tích hợp dọc (môn RHM-môn cơ sở) và sự tích hợp ngang (các môn trong cùng module và trong năm 1).

Tiết giảng môn ca Lâm sàng tích hợp cơ sở

Sự tiếp nối môn này ở những năm tiếp theo sẽ mở ra kiến thức liên kết mới qua việc phân tích tổng hợp, lồng ghép các nội dung đã học. Điều này tạo hứng khởi học tập cho sinh viên sát với thực tế nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, việc thảo luận nhóm về các ca lâm sàng tích hợp cơ sở giúp các sinh viên rèn luyện được kiến thức (phân tích, tổng hợp, lồng ghép các kiến thức, từ đó hiểu rõ kiến thức khoa học cơ sở đã học), kỹ năng (áp dụng vào thực tiễn, thực hành các kỹ năng mềm) và thái độ (ứng xử, y đức, tính chuyên nghiệp,…).

Các nhóm trình bày sau khi thảo luận sôi nổi.

Với sự tham gia giảng dạy của tất cả giảng viên khoa Răng Hàm Mặt, ĐHQT Hồng Bàng cùng với nội dung được chuẩn bị kĩ lưỡng, hình thức giảng dạy phong phú, kết quả bước đầu khá tốt dù đây là lần đầu tiên Khoa triển khai dạy môn này.

Kết quả khảo sát cho thấy các bạn sinh viên thích thú và đánh giá cao các buổi học với hình thức thảo luận nhóm. Nhiều bạn đề nghị thêm nhiều ca lâm sàng tích hợp cơ sở hơn nữa.

Càng thú vị hơn là tiết giảng được thiết kế riêng cho chương trình tiếng Anh và tiếng Việt với nhiều thuật ngữ chuyên ngành được giải thích bởi các thầy cô có kinh nghiệm.

BẠN CÓ MUỐN HỌC NHỮNG MÔN HỌC TUYỆT VỜI VÀ SÁT THỰC TẾ NÀY KHÔNG??


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172