Xúc động Lễ trao áo blouse trắng của sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt


Cập nhật lần cuối vào 16/05/2021

Đối với sinh viên Răng Hàm Mặt, khoảnh khắc xúc động và háo hức chờ đợi nhất có lẽ là giây phút được Thầy cô khoác lên vai chiếc áo blouse trắng tinh khôi, thật đẹp nhưng cũng đầy trọng trách.


Lễ trao áo blouse trắng là nghi lễ truyền thống của Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được tổ chức thường niên hàng năm, dành cho sinh viên năm nhất của Khoa. Sáng ngày 24/3/2021, Khoa đã tổ chức Lễ trao áo blouse trắng cho sinh viên K2020 tại Hội trường Beethoven.

Hai sinh viên Răng Hàm Mặt Sunny Đan Ngọc và Phương Anh biểu diễn tại buổi lễ
Các bạn tân sinh viên hòa theo giai điệu bài hát

Tới tham dự buổi lễ có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh – Giám đốc Trung tâm trải nghiệm – việc làm Sinh viên và quý Thầy cô Khoa Răng Hàm Mặt, cùng đại diện các doanh nghiệp đã đồng hành cùng sinh viên của Khoa trong thời gian vừa qua.
Bởi sau 1 năm gắn bó với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các bạn đã bắt đầu làm quen với công việc của các bác sĩ Răng Hàm Mặt tương lai. Phía trước các bạn sẽ còn chặng đường dài 5 năm nữa để học thêm kiến thức chuyên ngành và thực hành y đạo. Nhưng giây phút được thầy cô khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tinh khôi nhưng cũng đầy trọng trách là giây phút cảm động và đặc biệt nhất.

TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi lễ

Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu bước những bước đi đầu tiên trên con đường hoàn thiện bản thân để trở thành người Thầy thuốc không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu y đức. Như sự kỳ vọng của Thầy thuốc Ưu tú – PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng: “Khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng điều này cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ phải gánh trên vai trọng trách học tập nghiêm túc, cẩn trọng, có trách nhiệm trong học tập và trong thực hành y đạo để trở thành người Thầy thuốc giỏi.”.

Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu của Khoa

Lễ trao áo blouse trắng không chỉ là dịp để Cô trò Khoa cùng nhau nhìn lại một năm đã qua, tổng kết lại thành tích học tập và khen thưởng những sinh viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Mà đây còn là nghi lễ quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt và được các bạn sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt háo hức chờ đợi hàng năm.

NGND.GS.TS Hoàng Tử Hùng – Trưởng bộ môn Nha khoa cơ sở, Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi lễ

”Chúng em luôn tâm niệm sống là cho đi! Là cống hiến! Là thật nghiêm túc với ngành nghề mình đã chọn, chúng em sẽ luôn tập trung chuyên môn, tạo nền móng tốt để phục vụ bệnh nhân sau này”. Đó là lời thề danh dự mà sinh viên K20, Khoa Răng Hàm Mặt đã hứa trong buổi Lễ trao áo blouse trắng sáng nay.

Lời thề danh dự của sinh viên K20, Khoa Răng Hàm Mặt

Lễ trao áo blouse đã diễn ra vô cùng trang trọng và ý nghĩa với sự tham gia của toàn thể sinh viên khóa 20 và các giảng viên của khoa Răng Hàm Mặt, trường ĐHQT Hồng Bàng.

Thầy cô lãnh đạo khoa Răng Hàm Mặt trao áo blouse trắng cho sinh viên K20

Đây còn là dịp để các thế hệ sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt gửi lời tri ân tới thầy cô, đặc biệt là NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Nhà trường, người đã dành nhiều tâm huyết, sự quan tâm đặc biệt dành cho sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt nói riêng và sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói chung.

Lễ tri ân NGND. PGS. TS. Hồ Thanh Phong


Trong không khí trang nghiêm ấy, có những khuôn mặt rạng rỡ niềm hạnh phúc, có ánh mắt trầm tư lo lắng, có những giọt nước mắt rưng rưng vì cảm động. Tất cả tạo nên một buổi lễ thật trang trọng, thật đặc biệt, thật ý nghĩa và thật nhiều cung bậc cảm xúc.

Thu Hằng – Hiệu chỉnh bởi Tổ Truyền Thông Tuyển sinh Khoa RHM

Ảnh : Khoa Răng Hàm Mặt


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172