Sinh viên HIU “tranh tài” kiến thức và “khoe” khả năng nói tiếng Anh lưu loát tại Chung kết HIU English Contest 2020


Sau vòng bán kết FACE OFF, 20 sinh viên HIU được Ban tổ chức lựa chọn đã được chia thành 4 đội thi tham gia tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh 2020 được tổ chức vào chiều ngày 16/7/2020 tại Hội trường Beethoven.

Với thành phần Ban giám khảo của vòng chung kết là các Thầy, Cô là giảng viên người nước ngoài đang công tác tại Bộ môn Ngôn ngữ Anh thuộc Khoa KHXH&NNQT gồm: TS. Đoàn Thị Huệ Dung – trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Anh, TS. Ondrej Slowik và Mr. Daniel Helcl – giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ Anh.

Ban giám khảo gửi lời chúc đến các đội trước khi bắt đầu các thử thách của chương trình

Trong suốt trận chung kết của cuộc thi, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của mình với những thử thách mà chương trình đặt ra. Những thử thách đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết sâu, rộng về tất cả các lĩnh vực hiểu biết, mà các thí sinh còn phải nhạy bén và phản xạ nhanh để trả lời chính xác các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Anh.

Ở phần thi đầu tiên, phần thi FIRST STEPS, mỗi đội chơi có 60 giây để trả lời tối đa 12 câu hỏi về lĩnh vực hiểu biết chung, trả lời đúng mỗi câu hỏi được 10 điểm. Kết thúc phần thi đầu tiên, đội HIU RAIDERS xuất sắc dẫn đầu với 80 điểm.

Phần thi CROSSWORD

Tại phần thi CROSSWORD, nhiệm vụ của các đội thi là tìm ra keyword của chương trình bằng 4 từ hàng ngang gợi ý. Sau khi gợi ý đầu tiên được lật mở với đáp án là AUSTRALIA và một góc của hình ảnh hiện ra, BTC nhận được tín hiệu trả lời Keyword của 2 đội là ERUDITE và đội BUSY với cùng câu trả lời là CORAL, tuy nhiên, đội ERUDITE có tín hiệu trả lời keyword sớm hơn nên ghi được thêm 80 điểm vì tìm ra được keyword của chương trình. ERUDITE là đội vươn lên hạng nhất với 160 điểm.

Phần thi SPEED UP đòi hỏi đội thi không chỉ đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi mà phải chú ý đến tốc độ trả lời, đội thi trả lời đúng và sớm nhất sẽ ghi được điểm số cao hơn. Qua 4 câu hỏi, khán giả chứng kiến điểm số của các đội thi thay đổi liên tục, 2 đội HIU RAIDERS và BUSY có thành tích tăng tốc tốt nhất khi dành được 110/160 điểm mỗi đội, tuy nhiên, đội ERUDITE vẫn tiếp tục dẫn điểm với 240 điểm

Phần thi SPEED UP

Điểm nổi bật của vòng chung kết là mỗi đội sẽ lựa chọn một chủ đề ngẫu nhiên để phần trình bày và tranh biện với các câu hỏi từ Ban giám khảo, các đội thi đã trình bày rất lưu loát và khéo léo chinh phục Ban giám khảo bằng những câu trả lời rất thông minh về chủ đề mà đội thi nhận được. Ban giám khảo đánh giá phần thi của các đội dựa trên các tiêu chí: ý tưởng tổ chức bài nói, kỹ năng nói và lưu loát, khả năng tranh biện và trả lời câu hỏi của mỗi đội.

Phần thi HEAD TO HEAD

Sau khi kết thúc 4 phần thi, dựa trên điểm số của mỗi đôi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội thi

Giải nhất: đội HIU RAIDERS
Giải nhì: đội BUSY
Giải ba: đội ERUDITE và đội SHOOTING STARS

Trong bối cảnh của giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của tiếng Anh và việc sử dụng tiếng Anh trong học tập và đời sống đặc biệt là đối với các bạn sinh viên của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

HIU English contest là hoạt động học thuật do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức với mục đích tạo ra những sân chơi ngoại khóa giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh của sinh viên HIU.

Tin: Hải Đăng – Ảnh: Tuấn Kỳ

 Lượt xem: 1014

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172