HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ SARS-CoV-2


Cập nhật lần cuối vào 26/07/2023

SARS CoV-2 hay còn được biết đến với rất nhiều tên gọi : virus Vũ Hán, Corona Virus, CoVid-19 là chủng virus gây bệnh dịch toàn cầu đã và vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các châu lục trên thế giới. Tại Việt Nam, do sự phối hợp hiệu quả giữa các cấp y tế và người dân, dịch bệnh luôn được kiểm soát kịp thời.

Tuy vậy, việc phổ biến những kiến thức cơ bản cũng như cập nhật các thông tin mới về loại virus này vần rất cần thiết, đặc biệt với các nhân viên y tế. Ngành xét nghiệm là một trong những mắt xích quan trọng trong quy trình chẩn đoán virus, góp phần phát hiện sớm các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và khoanh vùng dịch kịp thời.

Với mục đích hệ thống những kiến thức cơ bản và cập nhật những thông tin mới về dịch SARS-CoV-2, khoa Xét nghiệm Y học đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về SARS-CoV-2 vào sáng ngày 26-12-2020 với sự tham gia của giảng viên và sinh viên khối nghành sức khỏe – Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Hội thảo được tổ chức tại hội trường khoa Răng Hàm Mặt – HIU
Các giảng viên và sinh viên đang lắng nghe phần thuyết trình về SARS-CoV-2

Báo cáo viên trong hội thảo là PGS.TS Trương Thị Xuân Liên – giảng viên môn sinh học phân tử của khoa. Bằng cách tiếp cận sinh động và thú vị, cô đã mang tới những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về cấu tạo, cách lây truyền của virus.

PGS.TS Trương Thị Xuân Liên là báo cáo viên chính của hội thảo
Giới thiệu chung về virus
Giới thiệu các phương pháp chẩn đoán virus
Giới thiệu cấu trúc của virus
Giới thiệu một số cách điều trị bệnh

PGS.TS Xuân Liên đã hệ thống lại nhiều kiến thức hữu ích cho các giảng viên – sinh viên, đặc biệt là những thông tin về các chủng biến thể mới của virus được phát hiện gần đây tại các nước châu Âu và châu Phi. Đây cũng là những thông tin mà các nhân viên y tế nói chung và các cán bộ giảng dạy – sinh viên học tập trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói riêng cần quan tâm để cùng với cộng đồng phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Cuối buổi hội thảo, các giảng viên và sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan tới các biện pháp chẩn đoán, phòng dịch cũng như làm thế nào để phân biệt sự tái nhiễm và sự tái hoạt động của virus, từ đó có những cách tư vấn cho cộng đồng hiệu quả hơn.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172